[Video] Robot ANYmal X đã được thử nghiệm tại nhà máy sản xuất hóa chất của tập đoàn BASF

Tháng Chín 07 08:28 2023

CHLB ĐỨC – Tập đoàn BASF hợp tác cùng công ty ANYbotics, nhằm đánh giá khả năng giám sát tự động và thiết lập tài liệu kỹ thuật số tại nhà máy sản xuất hóa chất của họ. Robot ANYmal X thể hiện khả năng kiểm tra trong các môi trường nguy hiểm (Zone 1) (*), mà trước đây công nghệ này chưa thực hiện được.
(*) Zone 1: Khu vực nguy hiểm vùng 1, được phân loại là nơi có khí dễ nổ, bao gồm hỗn hợp khí hoặc các chất dễ cháy ở dạng khí, hơi hoặc sương mù, có thể xảy ra trong điều kiện hoạt động bình thường.

Tập đoàn BASF – Nhà sản xuất hóa chất hàng đầu thế giới
Được thành lập vào năm 1865, BASF là tập đoàn hóa chất đa quốc gia có trụ sở tại CHLB Đức và là một trong những nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới. Với hơn 111.000 nhân viên và 52 nhà phân phối, tập đoàn BASF đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở tất cả các lĩnh vực và trên khắp thế giới. 

Tập đoàn BASF liên tục đầu tư vào đổi mới công nghệ, để tối ưu hóa và số hóa các nhà máy sản xuất.

Robot ANYmal X cải tiến việc kiểm tra định kỳ một cách tự động tại các khu vực lâu đời trong nhà máy
Trong một chương trình đánh giá robot kiểm tra, tập đoàn BASF đã thử nghiệm robot ANYmal X tại nhà máy sản xuất hóa chất Ludwigshafen (thuộc thành phố Ludwigshafen, tiểu bang Rheinland-Pfalz, CHLB Đức). Đây là một trong những ứng dụng robot ANYmal X đầu tiên trong ngành hóa chất.

Robot ANYmal X đang mở đường cho việc kiểm tra định kỳ tự động ở các khu vực nguy hiểm, là nơi yêu cầu thiết bị đạt chứng nhận ATEX (của châu Âu) về việc kiểm soát môi trường dễ cháy nổ. ANYmal X là robot có chân duy nhất trên thế giới có thể hoạt động trong môi trường nguy hiểm, công nghệ này đang mở rộng sang các lĩnh vực ứng dụng khác.

Robot ANYmal X tiến hành kiểm tra nhiệt và trực quan một cách tự động tại nhà máy hóa chất Ludwigshafen.

Robot giám sát máy móc ngoài khu vực chỉ định, để phát hiện những dấu hiệu bất thường tiềm ẩn
Để cải thiện hiệu suất máy móc thông qua giám sát thiết bị, robot ANYmal X tự động thu thập dữ liệu về dấu hiệu và sự bất thường ở khắp các khu vực nguy hiểm, bao gồm khu vực Steamcracker và khu vực Oxo thuộc nhà máy hóa chất Ludwigshafen. 

Robot ANYmal X thực hiện một số nhiệm vụ kiểm tra trên nhiều tầng, với mỗi nhiệm vụ kéo dài 20 phút bao gồm 20 điểm cần kiểm tra. robot ANYmal X kiểm tra trực quan mực chất lỏng, các giá trị hiển thị trên đồng hồ đo và vị trí của cần gạt. Việc kiểm tra nhiệt được tiến hành trên các thùng thép và máy bơm. Hoạt động của máy bơm cũng được theo dõi thông qua việc ghi chép tần số. Tại lò xử lý naphtha, robot ANYmal X kiểm tra các bức tường và lớp phủ thông qua hình ảnh nhiệt, để nhận biết sớm về những bất thường tiềm ẩn.

Robot ANYmal X thu thập dữ liệu hiệu suất máy móc thông qua giám sát thiết bị và dụng cụ.

Hỗ trợ bảo trì phòng ngừa tại các khu vực nguy hiểm
Trong lần triển khai này, tập đoàn BASF đã khám phá các khả năng của robot ANYmal X để mở rộng việc giám sát tự động sang môi trường ngoài vùng 1, trong nhà và ngoài trời. Dữ liệu liên quan của cơ sở có thể được thu thập thông qua các cảm biến khác nhau, được sử dụng để kích hoạt các hành động bảo trì phòng ngừa, được kết nối với phần mềm giám sát tình trạng và cảnh báo, đồng thời góp phần vào việc số hóa các hoạt động của nhà máy. Giải pháp sáng tạo và linh hoạt của công ty ANYbotics có tiềm năng triển khai trong tương lai tại các nhà máy hóa chất phức tạp. 

Giới thiệu về ANYbotics
Năm 2016, công ty robot ANYbotics ở Thụy Sĩ đã phát triển các giải pháp robot sáng tạo, thông minh và tích hợp, nhằm cải thiện cuộc sống của người lao động, tăng năng suất và hỗ trợ các cơ sở công nghiệp bền vững hơn. Hợp tác với các công ty công nghệ hàng đầu, ANYbotics cung cấp cho các nhà máy sản xuất lớn các giải pháp kiểm tra bằng robot tự động, từ đầu đến cuối cho các khu vực công nghiệp phức tạp, nguy hiểm và dễ cháy nổ. ANYbotics là một công ty đang phát triển nhanh chóng với hơn 100 nhân viên tập trung vào việc hỗ trợ nhu cầu kiểm tra của công nhân trong các ngành dầu khí, điện, năng lượng, khai thác, chế biến, hóa chất, vận tải và xây dựng.

Để xem các tin bài khác về “Robot”, vui lòng nhấn vào đây.

 

(Nguồn: ANYbotics)

Lưu ý:
Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ YouTube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới góc phải của video)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không có biểu tượng phụ đề.
4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologyMag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin