[Video] Thăm nhà máy sản xuất xe hơi Nissan tại Nhật Bản

Tháng Tư 21 14:00 2018

Nissan là một trong những thương hiệu ô tô lớn trên thế giới đến từ Nhật Bản. Trụ sở chính của công ty đặt tại quận Chūō-ku, thành phố Tokyo. Các dòng xe của hãng rất đa dạng, bao gồm coupe(1) thể thao, dòng sedan(2) gia đình, xe tải lớn, nhỏ và xe thể thao đa dụng SUV(3) có chất lượng tốt và độ tin cậy cao.

Nhà máy sản xuất xe hơi Nissan tại Nhật Bản

Nhà máy lắp ráp ôtô Nissan nằm trong cụm công nghiệp Oppama, thuộc quận Kanagawa, Nhật Bản có công suất lắp ráp 1.500 chiếc xe mỗi ngày, với lực lượng lao động khoảng 3.400 người. Diện tích của nhà máy xấp xỉ 1,7 km2, bao gồm khu lắp ráp, trung tâm nghiên cứu và phát triển cùng cụm cầu cảng, phục vụ việc xuất khẩu xe hơi đến các khu vực trên khắp thế giới.

Mời Quý vị xem đoạn video thăm nhà máy sản xuất xe hơi Nissan tại Oppama, Nhật Bản:

Để xem các tin bài khác về ngành Công nghiệp Ô tô & Xe máy, vui lòng nhấn vào đây

 

(Nguồn: Youcar)

(1) Coupe là mẫu xe mui kín với phần mái kéo dài xuống tận đuôi mang lại cảm giác thể thao kết hợp với thiết kế 2 cửa, 2 chỗ ngồi, không có trụ B, thường sử dụng động cơ công suất lớn, khoang cabin nhỏ và chiều dài xe ngắn hơn biến thể sedan (nếu có). Định nghĩa về xe coupe có mặt từ rất sớm nhưng ban đầu chủ yếu để ám chỉ xe 2 cửa, 2 chỗ ngồi.
(2) Sedan hiểu đơn giản là dòng xe du lịch có mui kín với thân xe chia làm 3 khoang riêng biệt: khoang động cơ phía trước, khoang hành khách và khoang hành lý phía sau. Trong đó, khoang động cơ và khoang hành lý thấp hơn, khoang hành khách cao với hai hàng ghế. Xe có cấu trúc 4 cửa chia đều ra hai bên với 4 – 5 chỗ ngồi và khoảng sáng gầm xe thấp, không cao hơn 200 mm
(3) SUV viết tắt của cụm từ Sport Utility Vehicle, để chỉ dòng xe hơi thể thao đa dụng, các xe kiểu này này có khoang hành lý liền với khoang hàng khách, gầm cao, rất thích hợp khi đi lại với các kiểu đường sá gồ ghề, đường xấu. Phần lớn xe SUV sử dụng truyền động 2 cầu 4×4 để tăng sức mạnh cho động cơ. Dòng xe SUV thường có từ 5 đến 7 chỗ ngồi, phù hợp cho các đối tượng gia đình, khách hàng trẻ thích kiểu xe thể thao mạnh mẽ.

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.