6 công ty công nghệ Israel đang giúp thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán (P2)

Tháng Chín 12 07:00 2022

SeeTree

SeeTree, một công ty Israel trong danh mục đầu tư của Netafim, đã phát triển một nền tảng thông minh cho cây cối, cung cấp thông tin tổng quát trên từng cây cho những người trồng muốn theo dõi sức khỏe và năng suất của cây của họ. Sử dụng máy bay không người lái, vệ tinh, cảm biến kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo, thông tin thời tiết và dữ liệu khác, nền tảng của SeeTree hợp tác với các trang trại để quét và phân tích hàng trăm triệu cây. Sứ mệnh trồng cây hiệu quả của SeeTree trở nên phù hợp hơn bao giờ hết, vì bảo vệ và phục hồi rừng là điều cần thiết để ngăn chặn sa mạc hóa và hạn hán.

Chúng ta cần lấy lại những cây đó. Đó là do nạn phá rừng và xu hướng đô thị hóa trên khắp thế giới. Chúng ta có thể trả lại màu xanh cho hành tinh, trồng lại và quản lý những đồn điền này và những khu rừng mới – chúng ta chỉ cần tập trung. Tôi nghĩ rằng đó là quan trọng. Nó sẽ giúp chúng ta đối phó với biến đổi khí hậu và đưa hành tinh trở lại vị trí vốn có của nó”, ông Israel Talpaz, Giám đốc điều hành của SeeTree, chia sẻ. Ông Talpaz thành lập công ty vào năm 2017 với Barak Hachamov và Guy Morgenstern.

Công nghệ của SeeTree giúp nông dân quản lý sức khỏe và năng suất cây trồng của họ

Ông Talpaz cho biết công ty cung cấp một phương pháp sáng tạo để quản lý cây cối. Đó là một trong những ưu tiên hàng đầu về công nghệ dựa trên dữ liệu, tối ưu hóa tưới tiêu và lời khuyên của nhà nông học. Các cây riêng lẻ yêu cầu mức nước và hóa chất duy nhất – việc quét và theo dõi từng cây cho phép tăng trưởng hiệu quả và nâng cao đồng thời giảm thiểu lãng phí vật liệu. 

Điều này cho phép chúng tôi thực hiện phân tích từ cấp độ cây đến hàng triệu cây trên toàn thế giới”, Talpaz nói, “Tất cả công nghệ này sẽ thực sự mang lại hiệu quả nhiều hơn với ít hơn – đặc biệt là về nước và tối ưu hóa việc tưới tiêu”.

Cây cối là một phần quan trọng của môi trường, tuy nhiên số lượng cây trên toàn cầu đang giảm mạnh. Talpaz giải thích, số lượng cây trên toàn cầu chỉ bằng một nửa so với thời kỳ tiền văn minh. Giữa những mối đe dọa do sa mạc hóa và hạn hán gây ra, công ty SeeTree tin rằng việc đưa cây cối trở lại là điều cấp thiết. Với dấu chân trên toàn cầu – từ Tel Aviv đến California, đến trang trại cam lớn nhất thế giới ở Brazil – SeeTree đang góp phần giải quyết các cuộc khủng hoảng khí hậu.

 

Hilico

Các công ty như Hilico nhận thức được rằng bây giờ – hơn bao giờ hết – việc tiết kiệm nước là cấp thiết. Họ cũng hiểu được hậu quả của hạn hán và sa mạc hóa. Đó là lý do tại sao họ đã tạo ra thiết bị thu gom nước mưa di động đầu tiên trên thế giới. Thiết kế được cấp bằng sáng chế của họ, được mô phỏng theo cấu trúc của những chiếc lá trong rừng rậm Amazon, cho phép người dùng tự làm ngay tại nhà và có ý thức hơn về môi trường.

Bộ thu nước mưa di động Hilico

Công ty trông đợi những cơn mưa, một nguồn nước khổng lồ và bền vững, để giải quyết cuộc khủng hoảng nước toàn cầu. Bằng cách đưa thiết bị thu gom nước mưa dung tích 2lb (0,907 lít) đơn giản và dễ sử dụng đến nhà người tiêu dùng, công ty hy vọng sẽ giúp hơn 738 triệu người không có nước sạch được sử dụng. Những người sáng lập của công ty, ông Eyal Yassky và Moshe Beililty, cũng giúp họ tìm ra các giải pháp để phân phối nước cho người dân ở những vùng sâu, hẻo lánh.

Triết lý đằng sau nó là nước đồng nghĩa với sự tự do, đó là tất cả những gì về nó. Nếu bạn được sử dụng nước sạch, bạn có thể tự do đến trường, đi làm và an toàn”, ông Yassky chia sẻ.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ công nghiệp xanh”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin