6 công ty công nghệ Israel đang giúp thế giới chống sa mạc hóa và hạn hán (P3)

Tháng Chín 12 08:14 2022

SupPlant

Công ty SupPlant của Israel tập trung vào việc cung cấp thông tin kỹ thuật số cho các hệ thống tưới tiêu trên toàn thế giới. Hệ thống của nó kết hợp cảm biến thực vật, trí tuệ nhân tạo và dữ liệu được tích lũy qua 1.500 mùa trồng trọt để cung cấp cho nông dân các đề xuất tưới tiêu được cá nhân hóa trong bối cảnh khủng hoảng nước toàn cầu.

Ông Lior Naaman, CMO của công ty chia sẻ “SupPlant cung cấp cơ sở dữ liệu thực vật lớn nhất trên thế giới. Bằng cách đặt các cảm biến hỗ trợ bởi AI tại năm vị trí thực vật – trên quả, lá, thân và trong đất sâu và nông – công ty nhằm mục đích tối đa hóa hiệu quả sử dụng nước”.

Chúng tôi đã có thể tiết kiệm gần 50% chi phí tưới tiêu ở cả Israel và các nước khác trong khu vực. Hiện chúng tôi có những dự án lớn liên quan cây chà là (palm dates). Bởi vì chúng tiêu thụ lượng nước lớn như vậy ở những nơi khan hiếm nước, đây là một thành tựu rất lớn”, ông Naaman giải thích.

Khẩu hiệu của công ty – giúp nông dân “nói cây trồng tốt hơn” – thể hiện cam kết phân tích toàn diện về sự phát triển của cây trồng và nỗ lực chống lại những thách thức nông nghiệp như hạn hán.

Thông qua mô hình tăng trưởng, thách thức nông học, chế độ tưới tiêu và mô hình tăng trưởng, hệ thống kỹ thuật số của công ty cho phép người trồng xử lý các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt và điều kiện khí hậu trong môi trường toàn cầu luôn thay đổi.

Trong sự phát triển mới nhất của mình, công ty SupPlant đã tạo ra một nền tảng Giao diện lập trình ứng dụng hoàn toàn không có cảm biến để nhắm mục tiêu đến 450 nông hộ nhỏ trên khắp thế giới. Tập trung vào các khu vực như Ấn Độ và châu Phi cận Sahara, SupPlant nhằm mục đích mang lại những công nghệ tiên tiến cho nông dân trên phạm vi địa lý và kinh tế xã hội.

Phytech

Với tình trạng sa mạc hóa đang gia tăng, đòi hỏi cấp bách phải tối đa hóa diện tích đất mà chúng ta có. Các công ty như Phytech của Israel đang hướng tới mục tiêu làm được điều đó bằng cách tạo ra một hệ thống hỗ trợ quyết định được thiết kế để giúp người trồng quản lý và tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp. Sử dụng nền tảng IoT và thực vật-AI bao gồm một loạt các cảm biến độc đáo trên cây trồng, trái cây và hệ thống tưới tiêu, công ty Phytech giải quyết những thách thức như hạn hán, bằng cách thu thập dữ liệu thời gian thực để cung cấp năng suất tốt hơn và cao hơn.

Cảm biến Phytech trên táo

Công ty được thành lập vào năm 2011 đã xây dựng một hệ thống hỗ trợ với ba thành phần chính: cảm biến thực vật trực tiếp, phân tích dữ liệu, tình trạng nhà máy và các khuyến nghị. Bằng cách đặt các cảm biến trên một loạt các loại cây được chọn, cảm biến thực vật trực tiếp của Phytech cho phép theo dõi liên tục các biến động vi mô trong đường kính thân cây. Công ty cũng tham gia vào phân tích dữ liệu, áp dụng các thuật toán đã được cấp bằng sáng chế để chuyển đổi dữ liệu thô thành trạng thái cây trồng cụ thể. Phân tích dự đoán và trí tuệ thực vật của Phytech cung cấp các cảnh báo và khuyến nghị có ý nghĩa cho nông dân, đồng thời đưa ra chỉ báo trạng thái thực vật được mã hóa bằng màu sắc. Sau đó, các chuyên gia của công ty xác định năng suất cây trồng và đưa ra các khuyến nghị về lịch trình tưới tiêu.

Công ty Phytech cũng nhằm mục đích tiết kiệm nước và các nguồn tài nguyên quan trọng khác trong quá trình canh tác bằng cách cung cấp cho người nông dân khả năng hiển thị nâng cao và các chỉ số chính xác về sự phát triển của cây trồng và áp lực tưới thông qua một hệ thống hoàn toàn tự động.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ công nghiệp xanh”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Nocamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin