Arbe tích hợp hệ thống radar 4D trong đội xe taxi tự lái của AutoX

Tháng Bảy 23 05:59 2021

Công ty Arbe Robotics Israel, nhà cung cấp chipset radar hình ảnh 4D theo thời gian thực cho ADAS (hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến), đang hợp tác với AutoX, một công ty robotaxi (taxi tự lái) hàng đầu của Trung Quốc, để tích hợp công nghệ vào đội xe tự hành Cấp độ 4 của công ty họ.

Theo thỏa thuận, AutoX sẽ tích hợp 400.000 hệ thống radar độ phân giải cực cao dựa trên Arbe Cấp 4 của họ. Arbe cho biết hệ thống radar của họ cho phép hình ảnh chi tiết hơn 100 lần so với bất kỳ radar nào trên thị trường, thông qua công nghệ độc quyền với độ phân giải 2K, tính năng cao nhất trong ngành. Nhiều bộ radar sẽ được đưa vào như một thành phần không thể thiếu của bộ cảm biến để phát triển ứng dụng an toàn, thuật toán nhận thức dựa trên AI và hợp nhất cảm biến, đại diện công ty cho biết.

Arbe được thành lập vào năm 2015 bởi Kobi Marenko, Noam Arkind và Oz Fixman. Họ cho biết, công nghệ hình ảnh 4D của họ giống như đôi mắt và bộ não của ô tô trong tương lai – cung cấp cho ô tô tự hành hoàn toàn ADAS, cấp 4 và 5 với radar hình ảnh có độ phân giải cao cho phép chúng “nhìn thấy” môi trường trong bất kỳ điều kiện thời tiết hoặc ánh sáng nào.

AutoX được thành lập vào năm 2016 bởi Tiến sĩ Jianxiong Xiao (còn gọi là Giáo sư X), một nhà công nghệ tự lái đến từ MIT và Đại học Princeton, trong nhiều năm đã triển khai hơn 100 robotaxis tại Thâm Quyến (trụ sở chính), Thượng Hải và Vũ Hán, Trung Quốc. Công ty là chủ sở hữu giấy phép thứ hai cho giấy phép robotaxi hoàn toàn không người lái của California DMV. AutoX có tám văn phòng và năm trung tâm nghiên cứu và phát triển R&D trên toàn cầu.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với AutoX – công ty RoboTaxi hàng đầu tại Trung Quốc và là một trong những công ty ô tô sáng tạo nhất trên thế giới, cụ thể là việc họ đã được cấp giấy phép tại California để bắt đầu thử nghiệm không người lái – để đạt được các tiêu chuẩn cao của ngành, Marenko cho biết.
“AutoX đã liên tục chứng tỏ là công ty dẫn đầu tại thị trường Trung Quốc, thực hiện những bước đầu tiên trong quá trình phát triển xe tự hành. Sự hợp tác của chúng tôi là một bằng chứng khác cho bản chất tư duy tương lai của công ty, ông nói thêm.

Roman Levi, Phó Chủ tịch Kinh doanh kiêm Tổng Giám đốc Arbe APAC cho biết: “Hợp tác Arbe-AutoX sẽ thay đổi mức độ an toàn cho xe L4, nâng cao tiêu chuẩn an toàn và dẫn đầu cho toàn ngành”.

David Liu, kỹ sư nhận thức cao cấp tại AutoX, cho biết công ty rất vui mừng được tích hợp công nghệ của Arbe và tự tin rằng “Giải pháp radar của họ sẽ nâng cao đáng kể sự an toàn cho các phương tiện của chúng tôi”.

“Arbe cung cấp giải pháp radar 4D tiên tiến nhất trên thị trường. Chúng tôi sẽ có thể tận dụng độ phân giải cao và sức mạnh xử lý tiên tiến với độ trễ thấp của sản phẩm Arbe cho RoboTaxis của chúng tôi hoạt động tại Trung Quốc, nơi có những đô thị mật độ giao thông dày đặc và thách thức nhất thế giới, Liu nói thêm.

Arbe đã công bố một thỏa thuận vào tháng trước để hợp nhất với Industrial Tech Acquisitions và niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ Nasdaq, dưới biểu tượng mã chứng khoán mới là ARBE. Thỏa thuận với Arbe giá trị thị trường xấp xỉ 722 triệu đô la Mỹ.

(Nguồn: NoCamels)