BMW ra mắt mạng 5G tại khu vực hạ Bavaria, CHLB Đức

Tháng Năm 08 06:30 2020

Giai đoạn thử nghiệm của một dự án nghiên cứu nhằm kiểm tra các khả năng sản xuất được kết nối sẽ bắt đầu trong nhà máy Dingolfing. Hiện nay, BMW đang hợp tác với các chuyên gia để thực hiện nó.

Dự án nghiên cứu Logistics thử nghiệm kết nối và tự hành đã bắt đầu vào tháng 9 năm 2019, và hiện đang bước vào giai đoạn thử nghiệm. Mục tiêu của nó là thử một quy trình sản xuất tự động rộng lớn, trong đó các hệ thống vận chuyển tự hành, robot hậu cần và thiết bị di động giao tiếp với nhau và hệ thống quản lý hệ thống. BMW muốn tổ chức truyền thông kỹ thuật số thông qua khuôn viên mạng lưới 5G. Nhà sản xuất ô tô này (BMW) đã thuê ngoài việc lập kế hoạch và vận hành mạng cho M3Connect, có trụ sở tại Rosenheim, CHLB Đức, với nhiệm vụ chính là xây dựng cơ sở hạ tầng mạng diện rộng – WLAN. Công nghệ WLAN hiện đang được nhiều doanh nghiệp công nghiệp sử dụng vì nó đã được thử nghiệm và có hiệu quả về chi phí. Tuy nhiên, các hệ thống WLAN theo thông số kỹ thuật 802.11ac không thể thực hiện truyền tín hiệu cố định cho các thiết bị hoặc dịch vụ riêng lẻ. Điều này có nghĩa là không thể kiểm soát chặt chẽ các hệ thống vận tải tự hành với công nghệ này.

BMW-ra-mat-mang-5G-tai-khu-vuc-ha-Bavaria-CHLB Duc

BMW đang thực hiện dự án với các kỹ sư cơ khí tại Stäubli WFT và Viện Thiết kế Kỹ thuật Hệ thống Cơ điện tử & MPLM. Chính quyền bang Bavaria đang đóng góp khoảng 3,23 triệu Euro và BMW đang đầu tư khoảng 4,8 triệu Euro cho dự án này.

Để xem các tin bài khác về ‘Mạng 5G’, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Roland Freist/ Hannover Messe)

Bình luận hay chia sẻ thông tin