[CEBIT 2018] Hệ thống vườn thông minh tưới nước tự động

Tháng Mười 11 13:00 2018

Hội chợ CEBIT 2018 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đã mở cửa tại trung tâm hội chợ tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 11-15/06/2018. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CEBIT 2018 tại technologyMAG.net

Sự kiện CEBIT năm nay đã giới thiệu hàng loạt đổi mới so với những năm trước bao gồm hội chợ, hội nghị và kết nối kinh doanh, nhăm đáp ứng xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, CEBIT 2018 có 4 chủ đề chính: d!conomy; d!tec; d!talk và d!campus. Trong đó d!conomy là nơi dành riêng cho việc số hóa doanh nghiệp và chính phủ; d!tec, tập trung vào tương lai kỹ thuật số và các sản phẩm công nghệ mới nổi. d!talk bao gồm các buổi hội thảo trao đổi về vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội phát sinh từ xu hướng số hoá. d!campus là nơi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp toàn cầu trong không gian thoải mái với ẩm thực và những buổi biểu diễn âm nhạc.

Công việc tưới cây thường xuyên cho khu vườn của bạn vào những ngày hè nắng nóng có thể sẽ trở thành một việc của quá khứ: nhà sáng lập công ty CloudRain cũng là một nhà khởi nghiệp đến từ Dusseldorf, CHLB Đức đã phát triển một hệ thống cho phép khu vườn của bạn tự tưới nước thông qua mô hình sử dụng ứng dụng trên điện thoại.

Hệ thống tưới nước tự động của công ty CloudRain được dựa trên ánh nắng của khu vực địa phương, gió và các dữ liệu về nhiệt độ và độ ẩm. Một thuật toán xử lý các dữ liệu thành một kế hoạch tưới nước để đảm bảo các loại cây được cung cấp một lượng nước vừa đủ. Mấu chốt của hệ thống này là đơn vị kiểm soát được kích hoạt và theo dõi thông qua một ứng dụng miễn phí qua mạng WLAN. Ứng dụng này sẽ lần lượt xác định các thiết lập cho các van nước của CloudRain qua radio. Công ty này cho biết họ đã có phạm vi tối đa khoảng 300 mét khi xung quanh khu vực cần tưới không bị chắn tầm nhìn. Số van nước liên kết với nhau có thể lên đến 6. Các van nước này hoạt động dựa trên nguồn năng lượng mặt trời và tự động điều chỉnh lượng cung cấp nước cho các loại cây.

CloudRain đã khởi động chiến dịch quảng bá và kêu gọi đầu tư cho sản phẩm của họ. Họ đã nhanh chóng vượt qua chỉ tiêu ban đầu là 20,000 Euro. Những người ủng hộ có thể trông đợi để nhận những gói cơ bản của hệ thống CloudRain, phụ thuộc vào khoản tiền mà họ đã đóng góp.

Để xem các tin bài về hội chợ CEBIT 2018, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: CEBIT/ www.cebit.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin
write a comment

0 Comments

No Comments Yet!

You can be the one to start a conversation.

Add a Comment

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Other data you enter will not be shared with any third party.
All * fields are required.