[CEBIT 2018] Trẻ em và trí thông minh nhân tạo – sự phát triển song song về kiến thức

Tháng Sáu 18 14:34 2018

Hội chợ CEBIT 2018 – sự kiện thường niên lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành Công nghệ thông tin và Truyền thông đã mở cửa tại trung tâm hội chợ tp. Hannover, CHLB Đức từ ngày 11-15/06/2018. Nhằm giúp Quý vị có cái nhìn rõ nét hơn tại sự kiện này, chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu một số chủ đề quan trọng của CEBIT 2018 tại technologyMAG.net

Sự kiện CEBIT năm nay đã giới thiệu hàng loạt đổi mới so với những năm trước bao gồm hội chợ, hội nghị và kết nối kinh doanh, nhăm đáp ứng xu hướng Cách mạng công nghiệp 4.0, CEBIT 2018 có 4 chủ đề chính: d!conomy; d!tec; d!talk và d!campus. Trong đó d!conomy là nơi dành riêng cho việc số hóa doanh nghiệp và chính phủ; d!tec, tập trung vào tương lai kỹ thuật số và các sản phẩm công nghệ mới nổi. d!talk bao gồm các buổi hội thảo trao đổi về vấn đề kinh tế, chính trị và xã hội phát sinh từ xu hướng số hoá. d!campus sẽ là nơi gặp gỡ giữa các doanh nghiệp toàn cầu trong không gian thoải mái với ẩm thực và những buổi biểu diễn âm nhạc.

Tại CEBIT 2018, bộ phận phân tích thông minh và hệ thống dữ liệu của viện nghiên cứu Fraunhofer trình bày bản báo cáo của họ về “Machine Learning – các kỹ năng, ứng dụng và sự cần thiết của các công trình nghiên cứu”. Các dữ liệu này cho chúng ta một cái nhìn tổng quan về những thách thức mới nhất và các nghiên cứu trong tương lai, đặc biệt là sơ lược về chỗ đứng hiện tại của nước Đức trong ngành công nghiệp này.

Cũng như việc tập trung vào các môn học phù hợp tại các trường là mấu chốt để đảm bảo một tương lai tươi sáng cho con em chúng ta, thì Machine Learning (tạm dịch: máy học) chính là chìa khóa công nghệ cho những hệ thống nhận thức dựa trên trí thông minh nhân tạo. Đây là công cụ để phát triển kinh tế toàn cầu trong mắt của các nhà nghiên cứu tại Fraunhofer. Dựa trên niềm tin của họ về việc nghiên cứu khoa học chuyên sâu về trí thông minh nhân tạo, công nghệ Machine Learning là nền tảng nâng đỡ mục tiêu lâu dài về chỗ đứng trên thương trường quốc tế của Đức nói riêng và châu Âu nói chung, các nhà nghiên cứu đang tập trung đưa ra một nghiên cứu mới về chủ đề Lễ hội doanh nghiệp châu Âu cho sự đổi mới và sự số hóa. Các bài tiểu luận trong “Machine Learning – các kỹ năng, ứng dụng và sự cần thiết của các công trình nghiên cứu” nhằm để giải thích những khái niệm chính về Machine Learning, và tiết lộ việc Đức đã có các bước tiến gì trong việc ứng dụng Machine Learning.

Về một số vấn đề khác, bản báo cáo cho thấy các quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và nhật Bản đang dẫn xa so với Đức về số lượng bằng sáng chế về Machine Learning và trí thông minh nhân tạo. Các tác giả chỉ ra rằng Đức cần được chú ý hơn, để không bị chững lại so với các nước trên, bằng cách đầu tư vào nghiên cứu Machine Learning và đảm bảo các phát minh khoa học được truyền tải vào các ngành công nghiệp. Họ nhận thức rằng việc đẩy mạnh ứng dụng của Machine learning để tiếp cận SMEs và khuyến khích sự sáng tạo tại chỗ, để bắt kịp những nước dẫn đầu về bằng sáng chế là điều bắt buộc. Tất nhiên, đây là câu hỏi chính trong việc tập trung vào tuyên truyền thông tin, dưới dạng các thực tiễn ưu việt nhất và các ứng dụng cụ thể. Ví dụ, sau tất cả, SMEs (các công ty vừa và nhỏ) được nhận biết có những biểu hiện quan tâm đến Machine Learning, cho dù việc này có những mục đích tiềm năng đóng góp vào giá trị quảng cáo hay không. Các khách thăm đến với CEBIT có thể trải nghiệm và có cái nhìn sâu hơn về các kết quả của dự án này và những nỗ lực của viện nghiên cứu Fraunhofer trong việc phát triển công nghệ trí thông minh nhân tạo và các ứng dụng chính của họ tại sảnh 27.

Để xem các tin bài về hội chợ CEBIT 2018, hãy nhấn vào đây

(Nguồn: CEBIT/ www.cebit.de

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin