Chuyển hóa năng lượng sóng biển bằng hệ thống bơm

Tháng Tư 04 13:30 2014

Một nghiên cứu sử dụng hệ thống bơm piston chuyển hóa năng lượng từ sóng biển hoặc dòng chảy thành điện năng. Một cuộc cách mạng chuyển hóa năng lượng bằng cách kết hợp hai hệ thống bơm piston thanh truyền và tuabin để chuyển hóa sóng biển hoặc dòng chảy thành dòng điện.

Phát minh này cung cấp gấp đôi cơ chế bơm khi piston di chuyển bên trong ống xy lanh và điều khiển piston bằng một chiếc phao thả nổi, di chuyển lên xuống theo chuyển động của sóng biển.

Khi piston di chuyển cũng là lúc chất lỏng (nước biển) ở một bên xy lanh bị nén, với chiều ngược lại thì không khí bị nén. Cả hai dòng chất lỏng và không khí theo hướng ống dẫn hướng đến buồng máy, làm tuabin quay, phát sinh điện năng, nguyên lý hoạt động giống như một máy phát điện.

Biên tập bởi TechnologyMAG.net – Minh Nhựt

 (Nguồn: Youtube)

Lưu ý: để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ ứng dụng của Youtube/ một dịch vụ của Google), quý vị có thể thực hiện các bước sau:

1. Nếu tốc độ internet sử dụng là tốt (nhanh), có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)

2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn

3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút [cc] và chọn [on]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện chữ [cc]

4. Quý vị có thể nghe hiểu tiếng Anh và có nhu cầu chia sẻ thông tin đến cộng đồng, hãy hỗ trợ techMAG biên dịch nội dung video và gửi cho chúng tôi để có cơ hội đăng thông tin lên technologymag.net

Bình luận hay chia sẻ thông tin