Công ty Pháp mua công ty an ninh mạng của Israel với giá 3,6 tỷ đô la

Tháng Tám 08 08:00 2023

Công ty an ninh mạng Imperva Inc. do Israel thành lập đã được một tập đoàn điện tử quốc phòng và hàng không vũ trụ của Pháp mua lại trong một thỏa thuận trị giá 3,6 tỷ USD.

Công ty Imperva giúp các tổ chức bảo vệ ứng dụng và dữ liệu của họ khỏi các cuộc tấn công mạng bằng cách chủ động xác định, đánh giá và loại bỏ các mối đe dọa hiện tại và khi chúng mới xuất hiện. Công ty cho biết nền tảng của họ chặn một triệu cuộc tấn công mỗi phút và ngăn chặn hơn 22 tỷ cuộc tấn công mỗi tháng. Khoảng 35% trong số 100 công ty trong danh sách Fortune trong các lĩnh vực bán lẻ, thương mại điện tử, chăm sóc sức khỏe, v.v. sử dụng các giải pháp của Imperva.

Hình ảnh Tumisu, Pixabay

Công ty đã được mua lại bởi Thales Group, một công ty đa quốc gia của Pháp chuyên phát triển các giải pháp và dịch vụ quốc phòng và an ninh, hàng không và vũ trụ, cũng như nhận dạng kỹ thuật số và bảo mật cho chính phủ và doanh nghiệp tư nhân.

Công ty Thales mua lại Imperva từ công ty đầu tư phần mềm Thoma Bravo, công ty trước đó đã mua công ty an ninh mạng này với giá 2,1 tỷ USD vào năm 2018. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào đầu năm 2024.

“Thông báo hôm nay đại diện cho một chương mới thú vị của công ty Imperva, một chương sẽ tiếp tục sứ mệnh của chúng tôi là giúp các tổ chức bảo vệ dữ liệu và tất cả các con đường dẫn đến dữ liệu đó, chúng mang lại sự bảo vệ tốt hơn và giá trị chiến lược cho khách hàng và đối tác của chúng tôi, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các thành viên trong nhóm của chúng tôi” ông Pam Murphy, Giám đốc điều hành của Imperva cho biết.

“Chúng tôi ngưỡng mộ tầm nhìn và văn hóa của Thales, đồng thời tin rằng, cùng nhau, chúng ta có thể mang lại hiệu quả và đổi mới sản phẩm cao hơn thông qua các giải pháp đột phá, đồng thời giúp đơn giản hóa những thách thức bảo mật lớn nhất mà các tổ chức phải đối mặt hiện nay: bảo vệ danh tính kỹ thuật số, ứng dụng, API và dữ liệu trong bất kỳ môi trường nào, và bất kỳ ngành nào”.

Công ty Imperva được thành lập tại Israel vào năm 2002 bởi doanh nhân công nghệ Shlomo Kramer, người đồng sáng lập công ty an ninh mạng Check Point Software Technologies Ltd. 

Ngày nay, công ty có trụ sở chính tại California và có hơn 1.400 nhân viên làm việc tại 17 văn phòng trên toàn thế giới, bao gồm cả ở Tel Aviv, Israel.

Để xem các tin bài khác về “An ninh mạng”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin