[Tiêu điểm tại EMO Hannover 2017] EMO Hannover hướng tới một kỷ lục

Tháng Bảy 01 07:00 2017

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lần này.

Chưa đầy một năm trước khi hội chợ bắt đầu mở cửa, con số đăng ký chính thức tại EMO Hannover 2017 khá ấn tượng: hơn 1,700 công ty đến từ 40 quốc gia khác nhau đã đăng ký trưng bày tại hội chợ thương mại quan trọng nhất thế giới về ngành gia công kim loại, với tổng diện tích sàn trưng bày 152,000 mét vuông, sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 23 tháng 09 năm 2017 tại thành phố Hannover, CHLB Đức. Điều này đồng nghĩa với việc đăng ký gian hàng tại hội chợ năm nay đã tăng đáng kể so với năm trước. Ủy viên trưởng của EMO, ông Carl Martin Welcker phát biểu “Dường như EMO Hannover 2017 sẽ kết thúc với một kỷ lục về số lượng các công ty trưng bày.”

Lý do ông Carl Martin Welcker dẫn chứng cho sự gia tăng đáng kể đó là vì sau bốn năm EMO quay trở lại thành phố Hannover, kể từ sự kiện đầu tiên trong những năm 1970 được công nhận là một điểm nổi bật của ngành công nghiệp quốc tế và là nền tảng tuyệt vời nhất để giới thiệu những đổi mới trên thế giới. Hơn nữa, việc đăng ký gian hàng từ sớm (ngay khi kết thúc hội chợ EMO Hannover 2013) đã cho thấy sự thành công của các công ty trưng bày. Điều này đã tạo ra một “điểm cộng” về diện tích và số lượng các công ty trưng bày. Không chỉ các nhà sản xuất của CHLB Đức mà đặc biệt những công ty Châu Á cũng đăng ký những gian hàng với diện tích rất lớn. Họ đã một lần nữa tăng diện tích so với sự kiện trước đó, một sự phát triển đã được quan sát trong nhiều năm nay. Nhìn chung, châu Á hiện chiếm hơn 1/5 trong số các công ty trưng bày của EMO.

Với phương châm “Kết nối các hệ thống sản xuất thông minh”, hội chợ thương mại hàng đầu thế giới sắp tới về ngành gia công kim loại, sẽ tập trung vào xu hướng số hóa và mạng lưới kết nối dựa trên cuộc cách mạng lần thứ 4 (Industry 4.0). Ông Carl Martin Welcker cho biết thêm “Với phương châm mới này, chúng tôi hoàn toàn đạt được đúng mục đích đã đề ra với các công ty trưng bày của chúng tôi. Nhiều công ty trưng bày có thể sử dụng khẩu hiệu này và sẽ giới thiệu các giải pháp của họ trong lĩnh vực Công nghiệp 4.0”. Ông tin rằng điều này đã tạo ra nền tảng tối ưu cho việc tạo ra những thành công của các sự kiện trước đây tại Hannover.

(Tác giả: Ông Manuel Löhmann, phòng Báo chí và quan hệ công chúng, VDW)

EMO Hannover 2017 – Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về gia công kim loại

Từ 18 đến 23/09/2017, chủ đề “Kết nối các hệ thống sản xuất thông minh” sẽ là điểm thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất quốc tế về công nghệ sản xuất tại EMO Hannover 2017. Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về ngành gia công kim loại sẽ giới thiệu toàn bộ những công nghệ gia công kim loại hiện đại nhất hiện nay, đóng vai trò trung tâm của mọi quy trình sản xuất công nghiệp. Hội chợ sẽ trưng bày những máy móc mới nhất, những giải pháp kỹ thuật hiệu quả, các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm, v.v. Trọng tâm chính của EMO Hannover là về máy công cụ cắt và tiện kim loại, các hệ thống sản xuất, các công cụ có độ chính xác cao, các chu trình vận chuyển nguyên vật liệu tự động, công nghệ máy tính, điện tử và linh kiện điện tử. Khách thăm đến với EMO Hannover hầu hết đều hoạt động trong các ngành công nghiệp lớn, bao gồm các lĩnh vực sản xuất máy móc, công nghiệp ô tô và cung cấp linh kiện, hàng không vũ trụ, cơ khí chính xác, công nghệ y tế, quang học, đóng tàu, sản xuất khuôn dập và vật liệu xây dựng nhẹ. EMO Hannover là điểm hẹn quan trọng cho các chuyên gia sản xuất công nghệ đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2013, hội chợ đã thu hút hơn 2.130 công ty trưng bày, với khoảng 143.000 khách thăm đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. EMO là nhãn hiệu đã đăng ký của Hiệp hội Máy công cụ Châu Âu CECIMO.

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Thông cáo báo chí cung cấp bởi EMO Hannover)

Bình luận hay chia sẻ thông tin