Fluxo – đèn thông minh có thể chiếu sáng một vùng, nhiều màu sắc

Tháng Hai 01 12:45 2016

Fluxo là một chiếc đèn thông minh đặc biệt, nó có nhiều tính năng độc đáo như chỉ chiếu sáng một vùng nhất định, hay tự động học hỏi thói quen của người sử dụng. Giá thương mại cho một chiếc khoảng 750 USD.

Chiếu sáng một vùng nhất định

Fluxo - Bong den thong minh-01Điểm nhấn của Fluxo đó là nó cho phép người dùng điều khiển chỉ chiếu sáng một vùng nhất định

Như đã đề cập ở trên, điểm nhấn của Fluxo đó là nó cho phép người dùng điều khiển chỉ chiếu sáng một vùng nhất định. Để dùng được chức năng, chúng ta cần phải cài một ứng dụng chuyên biệt, nó sẽ có tuỳ chỉnh mà ở đó người dùng tô màu ở vùng nào, hướng nào thì đèn sáng vùng đó. Tức là sao? app Fluxo trên smartphone sẽ cung cấp nhiều lựa chọn về màu sắc, chế độ, sau đó ta chỉ việc dùng ngón tay tô màu lên vùng mà bạn ưa chiếu sáng. Càng tô đậm thì cường độ ánh sáng sẽ càng mạnh. Ta cũng có thể tô hai vùng với hai màu sắc khác nhau. App Fluxo cũng cho người dùng khả năng lưu lại các tuỳ chỉnh chiếu sáng để sau này lấy ra dùng cho nhanh, khỏi mất công chỉnh lại.

Ánh sáng gián tiếp với nhiều màu sắc

Fluxo - Bong den thong minh-02Qua một quá trình sử dụng, Fluxo sẽ tự động học hỏi thói quen và sở thích ánh sáng của người sử dụng cho từng mục đích cụ thể

Ngày nay, rất nhiều chủ nhà đã chọn giải pháp dùng ánh sáng gián tiếp – ví dụ như giấu đèn dưới tấm la phong nhằm cho ánh sáng dịu nhẹ. Tuy nhiên, khi mà bạn đã lỡ xây nhà rồi và cũng chẳng còn vị trí nào để nghĩ về ánh sáng gián tiếp thì Fluxo là giải pháp tốt bởi Fluxo có chế độ phát sáng nhẹ, và đặc biệt hơn là nhiều màu sắc, phù hợp với sở thích của từng người.

Khả năng học hỏi thói quen người dùng

Qua một quá trình sử dụng, đèn sẽ tự động học hỏi thói quen và sở thích ánh sáng của người sử dụng cho từng mục đích cụ thể. Ví dụ như bạn muốn đọc sách dưới ánh đèn vàng vào lúc 9h tối, thì vào 9h tối Fluxo sẽ tự động chuyển qua ánh sáng vàng. Hoặc bạn thường hay tắt đèn vào lúc 11h tối để đi ngủ thì cứ đến 11h tối, đèn sẽ tự động tắt. Tất nhiên là bạn có thể tắt tính năng tự động này, và cũng có thể “dạy bảo” lại Fluxo.

bong-den-fluxo-3Fluxo sẽ tự động tắt đèn để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

Fluxo cũng sử dụng một cảm biến đặc biệt để biết được khi nào ta bước vào phòng tối, để tự động bật đèn lên hay khi nào người dùng rời khỏi phòng, Fluxo sẽ tự động tắt đèn để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, khi bạn không có smartphone kế bên để điều khiển Fluxo, bạn có thể dùng công tắt để ra lệnh cho Fluxo chuyển màu sắc ánh sáng. Cụ thể là chỉ việc tắt/ bật là Fluxo sẽ hiểu bạn đang không thích màu ánh sáng hiện giờ và chuyển qua màu khác.

bong-den-fluxo-4Chỉ việc tắt/ bật là Fluxo sẽ hiểu bạn đang không thích màu ánh sáng hiện giờ và chuyển qua màu khác

Tương lai hướng đến nhà thông minh: Hãng sáng chế mong muốn Fluxo sau này sẽ có thể kết nối và hoạt động chặt chẽ với nhiều hệ thống thông minh bên trong ngôi nhà của bạn. Từ giờ đến lúc giao hàng là tháng 9 năm nay thì nhóm phát triển sẽ đẩy mạnh việc nghiên cứu giúp Fluxo trở thành một phần của Smart Home.

Thông tin về đặc điểm kỹ thuật của đèn thông minh Fluxo:
– Dùng bóng đèn RGBW LED chất lượng cao độ sáng tối đa đạt mức 2.800 lumen, có chỉ số hoàn màu rất cao (CRI)
– Tuổi thọ 60.000 giờ, tức là dùng được khoảng hơn 10 năm
– Có phụ kiện treo lên trần nhà, có thể gắn với bất kỳ trần nhà phẳng nào
– Độ dày 7,3cm, bề rộng 30cm
– Tương thích với iPhone 5 trở lên, máy Android có Bluetooth LE.

(Nguồn: khoahoc.tv)

Bình luận hay chia sẻ thông tin