GTT thiết kế bồn chứa nhiên liệu LNG mới cho bốn con tàu chở hàng loại trung

Tháng Tư 14 07:00 2022

PARIS – tháng 3 năm 2022, công ty GTT được nhà máy đóng tàu Samsung Heavy Industries (SHI) ở Hàn Quốc chọn để thiết kế các bồn nhiên liệu đông lạnh của bốn con tàu chở khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).

LNG là nhiên liệu hàng hải được lựa chọn để bảo vệ chất lượng không khí. Nó làm giảm phát thải ôxít lưu huỳnh đến 99%, các hạt mịn giảm 91% và phát thải ôxít nitơ xuống 92%. Nó cũng làm giảm lượng khí thải CO2 của tàu lên đến 20% so với tàu thông thường.

Mỗi bồn chứa nhiên liệu LNG sẽ được trang bị công nghệ ngăn màng Mark III, chứng tỏ rằng công nghệ của công ty GTT phù hợp đối với các con tàu container cỡ trung cũng như đối với con các tàu lớn.

Việc giao tàu dự kiến diễn ra từ quý II đến quý IV năm 2024.

Ngoài các dịch vụ kỹ thuật và hỗ trợ kỹ thuật tại nhà máy đóng tàu, công ty GTT sẽ hỗ trợ nhà điều hành trong từng bước đi của các dự án sử dụng nhiên liệu LNG đầu tiên của họ (vận hành bồn chứa LNG, các hoạt động khai thác LNG đầu tiên, các hoạt động LNG chuyên dụng và bảo dưỡng các tàu). Hơn nữa, công ty GTT sẽ cung cấp khóa đào tạo LNG cho các thủy thủ đoàn, được hỗ trợ bởi bộ mô phỏng đào tạo G-Sim® độc quyền, mô phỏng lại các hoạt động LNG trong tương lai của các con tàu. Công ty GTT cũng sẽ cung cấp dịch vụ ứng phó khẩn cấp HEARS® với hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Ngoài ra, công ty GTT sẽ lắp đặt nền tảng “GTT kỹ thuật số” (GTT Digital) cho bốn con tàu để giám sát và tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của các con tàu, đồng thời giảm hơn nữa mức tiêu thụ năng lượng và ảnh hưởng đến môi trường của chúng.

Để xem các tin bài khác về “Hàng hải đóng tàu”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: GTT)

Bình luận hay chia sẻ thông tin