Công ty GTT được lựa chọn để thiết kế bồn chứa cho ba chiếc tàu chở container dùng nhiên liệu LNG

Tháng Năm 11 16:07 2022

*LNG (Liquefied Natural Gas) là khí thiên nhiên được hóa lỏng khi làm lạnh sâu đến âm 162oC sau khi đã loại bỏ các tạp chất. LNG là một trong những sản phẩm năng lượng của thời đại mới. So với khí gas, nguồn cung cấp của khí LNG dồi dào hơn, số lần phải tiếp thêm nhiên liệu thấp hơn. Quan trọng nhất, khí LNG đặc biệt thân thiện với môi trường.

PARIS – Công ty GTT đã nhận được đơn đặt hàng từ đối tác của mình, nhà máy đóng tàu Hyundai Samho Heavy Industries của Hàn Quốc, đại diện cho công ty vận tải Eastern Pacific (EPS) có trụ sở tại Singapore về việc thiết kế bồn chứa nhiên liệu của ba chiếc tàu chở nhiên liệu LNG.

Ba chiếc tàu mới này, mỗi chiếc có sức chứa 7.700 container, sẽ được trang bị các bồn chứa LNG, mỗi tàu chứa lên tới 6.000 m3 LNG để làm nhiên liệu. Các bồn chứa sẽ được trang bị công nghệ ngăn màng Mark III Flex do công ty GTT phát triển.

Việc bàn giao ba chiếc tàu này sẽ diễn ra trong nửa cuối năm 2024.

Ông Philippe Berterottière, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của GTT, tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào rằng các đối tác của chúng tôi là nhà máy đóng tàu Hyundai Samho Heavy Industries và công ty vận tải Eastern Pacific tiếp tục lựa chọn công nghệ của GTT, sau đơn đặt hàng cho ba chiếc tàu được công bố vào đầu năm nay. Sự tin tưởng của công ty vận tải Eastern Pacific – một công ty vận tải biển hàng đầu trong lĩnh vực dùng LNG làm nhiên liệu hàng hải đối với công ty GTT đã cho thấy vị trí quan trọng của GTT trong thị trường này cũng như trong quá trình chuyển đổi năng lượng.”

Ông Thomas Preben Hansen, Giám đốc Thương mại của công ty vận tải Eastern Pacific, phát biểu: “Chúng tôi rất vui vì hợp tác với công ty GTT trong dự án này. LNG đóng một vai trò quan trọng trong chương trình nguồn nhiên liệu thay thế trong ngành hàng hải của công ty chúng tôi và sẽ là một mặt hàng thiết yếu khi thế giới và ngành công nghiệp chuyển đổi sang các giải pháp năng lượng sạch. Công nghệ sáng tạo của GTT cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để chúng tôi vận chuyển và sử dụng LNG trên tàu một cách an toàn và hiệu quả. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác với GTT khi chúng tôi tăng cường các hoạt động nhằm hạn chế khí cacbon và bảo vệ môi trường trong tương lai.”

Để xem các tin bài khác về “Hàng hải đóng tàu”, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Meese)

Bình luận hay chia sẻ thông tin