Hội chợ EMO Hannover 2023 mở cửa với đầy sự lạc quan

Tháng Chín 20 09:21 2023

CHLB ĐỨC – EMO Hannover chính thức mở cửa ngày 18/09/2023 sau 4 năm gián đoạn. Ông Carl Martin Welcker, Tổng ủy viên của EMO Hannover cho biết: “Khoảng 1.850 công ty trưng bày đến từ 42 quốc gia sẽ trưng bày các máy móc, giải pháp và dịch vụ mới nhất của họ dành cho sản xuất công nghiệp tại hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về công nghệ sản xuất”. Ông tiếp tục: “EMO là trung tâm của ngành công nghiệp quốc tế trong tuần này. Khách thăm thương mại từ 150 quốc gia đã đến Hannover để tham dự sự kiện”.

Tập trung vào tương lai của công nghệ sản xuất

Dưới biểu ngữ Đổi mới sản xuất (Innovate Manufacturing), hội chợ đóng vai trò là nền tảng quan trọng cho tất cả các khía cạnh của công nghệ sản xuất. Các máy móc mới nhất được trình bày ở đây và các giải pháp kỹ thuật, xu hướng và đổi mới cũng được thảo luận. Do đó, EMO Hannover bao trùm toàn bộ chuỗi giá trị công nghệ sản xuất, hoạt động như một loại “nhà máy thông minh” (Smart factory). Với sự tập trung mạnh mẽ vào công nghệ, đối thoại và kết nối mạng, hội chợ sẽ xem xét kỹ hơn ba chủ đề lớn sau: Tương lai của Kinh doanh, Tương lai của Kết nốiTương lai của Tính bền vững trong Sản xuất (The Future of Business, The Future of Connectivity and The Future of Sustainability in Production). Ông Welcker cho biết: Các báo cáo tầm nhìn tương lai cho thấy rằng công nghệ sản xuất không chỉ được các chuyên gia sản xuất quan tâm mà còn giải quyết các vấn đề cấp bách của thời đại chúng ta bằng cách phát triển các giải pháp kỹ thuật mới”.

Các dịch vụ phong phú tại EMO Hannover

Hội chợ thương mại này giới thiệu toàn bộ công nghệ sản xuất – từ hệ thống và công cụ sản xuất đến thiết bị đo lường, phần mềm và điều khiển. Sự đa dạng của sản phẩm phản ánh những thách thức hiện tại mà sản xuất công nghiệp phải đối mặt, bao gồm nâng cao hiệu quả, tính linh hoạt, cải thiện chất lượng, tự động hóa, di động bằng điện, tiết kiệm năng lượng và nền kinh tế tuần hoàn.

EMO Hannover cũng cung cấp một chương trình hỗ trợ đa dạng bao gồm khoảng 360 sự kiện riêng lẻ. Điểm nổi bật bao gồm một cuộc thảo luận cấp cao về chủ đề Chuỗi giá trị sản xuất bền vững – Ngành công nghiệp làm chủ tương lai như thế nào? với các CEO của DMG Mori, Samson, Siemens và Tổng ủy viên EMO Welcker. Sau đó, có hai nửa ngày dành riêng cho Công việc kỹ thuật số mới – Cơ hội hay Tước quyền? Điều này sẽ giải quyết nhiều khía cạnh xung quanh thế giới công việc trong tương lai trong các bài thuyết trình, các cuộc phỏng vấn và các thảo luận nhóm. Sự phát triển của thị trường trong tương lai là một yếu tố quyết định hơn nữa trong việc xác định tương lai của doanh nghiệp. Lấy Ấn Độ làm ví dụ, một hội nghị sẽ nêu bật những cơ hội hiện tại và tập hợp các bên quốc tế quan tâm với các công ty Ấn Độ.

Ngoài ra, hợp tác với các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đang đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết tại EMO. Hơn 60 công ty trẻ sẽ giới thiệu sản phẩm của họ tại Khu vực Khởi nghiệp ở Hội trường 9. Đêm Khởi nghiệp EMO (bao gồm cả gặp gỡ trao đổi nhanh – Speeddating) cho phép các công ty trưng bày và khách thăm làm quen với các công ty trẻ và tạo mối liên hệ mới. Gian đào tạo đặc biệt của Quỹ Giáo dục và Phát triển Thanh niên ngành Cơ khí tại Hội trường 8 sẽ trình bày cách giải quyết tình trạng thiếu lao động lành nghề trong ngành gia công kim loại, hỗ trợ giảng viên, giáo viên sử dụng các phương pháp đào tạo hiện đại và thể hiện tính hấp dẫn của nghề gia công kim loại cho giới trẻ.

Xe điện thúc đẩy đầu tư vào công nghệ sản xuất

Tình hình kinh tế chung của ngành trên toàn thế giới có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của EMO Hannover. Bất chấp nhu cầu toàn cầu sụt giảm hiện nay, ngành công nghiệp máy công cụ dự kiến ​​sẽ nhận được sự quan tâm lành mạnh đến các sản phẩm của mình từ nhiều nhóm khách hàng khác nhau trong trung và dài hạn. Thúc đẩy tự động hóa, tăng cường số hóa, di chuyển bằng điện, phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng và đầu tư vào năng lượng tái tạo chỉ là một số trong những phát triển mang lại tiềm năng lớn cho công nghệ sản xuất. Vào năm 2024, các nhà nghiên cứu kinh tế kỳ vọng thị trường máy công cụ sẽ phục hồi và tăng 7%. Ông Welcker chỉ ra: “Chúng tôi được hưởng lợi từ việc khách hàng mở rộng sang các lĩnh vực mới vì chúng tôi cung cấp công nghệ mà họ cần để phát triển ở đó”.

Ngành công nghiệp máy công cụ bị ảnh hưởng đặc biệt bởi sự thay đổi trong ngành công nghiệp ô tô sang truyền động điện. Tiến sĩ Michael Wittler, Giám đốc điều hành tại FEV Consulting, Aachen, người đã phân tích các cơ hội và tiềm năng của phương tiện di chuyển điện tử ở giai đoạn đầu, dự báo tiềm năng bán hàng đáng kể trong lĩnh vực này trong những năm tới. Ông nói tại cuộc họp báo khai mạc: “Chúng tôi kỳ vọng doanh số bán xe chạy bằng pin và pin nhiên liệu sẽ tăng lên 85 triệu chiếc vào năm 2040, chiếm 75% thị phần”.

Tiến sĩ Markus Heering, Ông Carl Martin Welcker, Tiến Sĩ Michael Wittler, và Tiến sĩ Wilfried Schäfer

Ông Wittler chỉ ra: “Động cơ điện, điện tử công suất, pin và pin nhiên liệu nói riêng đang trở thành những thành phần chính trong ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này. Đây là những thành phần cần đầu tư vào sản xuất”. Di động điện tử là một phương tiện đầy hứa hẹn để thúc đẩy tăng trưởng trong công nghệ sản xuất, nhưng nó cũng làm giảm tác động tới môi trường. Đề cập đến kết quả nghiên cứu, ông Wittler đặc biệt khuyến khích các công ty sớm áp dụng lĩnh vực này và phát triển danh mục sản phẩm của riêng họ cho phù hợp để hưởng lợi từ những cơ hội đa dạng phát sinh từ lĩnh vực mới nổi này. Một số lượng đáng kể các nhà sản xuất đã quan tâm đến phương tiện di chuyển bằng điện, đó là lý do tại sao EMO cũng đưa nó vào chương trình hỗ trợ của mình trong một cuộc thảo luận nhóm mang tên Các quan điểm về E-Mobility (Perspectives on E-Mobility).

Ông Welcker kết luận: “Toàn bộ cộng đồng EMO đang mong chờ sáu ngày thú vị, bao gồm nhiều cuộc thảo luận đầy cảm hứng với các khách thăm thương mại từ khắp nơi trên thế giới”.

Thông cáo báo chí của hội chợ EMO Hannover 2023 xem tại đây

Để xem các tin bài khác về “EMO Hannover”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: EMO Hannover

Bình luận hay chia sẻ thông tin