[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Bộ truyền bánh răng chốt 1M

08.04.17, 6:55 GMT+7

Bánh răng chốt, tỷ số truyền i = 10/12
Tâm các chốt không nằm trên vòng lăn của bánh chốt. Hai vòng nét đứt là hai vòng lăn của cơ cấu. Biên dạng răng là đường bao của họ đường tròn chốt, tâm của chúng ở trên đường hypocycloid thu ngắn được vạch ra bởi tâm đường tròn chốt khi bánh chốt lăn không trượt trên bánh răng.

Pin gear drive 1M

Transmission ratio i = 10/12
The pin centers are not on the rolling circle of the pin wheel. The two dashed circles are the rolling circles of the mechanism. The tooth profile is the envelope of a family of the pin circles, centers of which are on an shortened hypocycloid traced by pin circle center when the pin wheel rolls without slipping on the tooth wheel.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc