[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Ly hợp siêu việt dùng chêm 2

01.03.17, 11:55 GMT+7

Trục màu xanh và lục quay quanh ổ cố định. Lò xo đồng duy trì sự tiếp xúc giữa các chêm vàng, chốt hồng và hai trục. Mũi tên chỉ chiều quay của từng khâu dẫn theo từng lúc. Khi trục xanh là khâu dẫn, trong chuyển động quay hai chiều của nó chỉ có chiều kim đồng hồ là truyền được cho trục lục. Khi trục lục là khâu dẫn, trong chuyển động quay hai chiều của nó chỉ có chiều ngược kim đồng hồ là truyền được cho trục xanh.

Sprag overrunning clutch 2

Blue and green shafts rotate around a fixed axis. Copper springs maintain contact between yellow sprags, pink pins and the two shafts. The arrows show which link is the driving at different times. When the blue shaft is driving, its two way rotation can be transmitted to the green shaft only in clockwise direction. When the green shaft is driving, its two way rotation can be transmitted to the blue shaft only in anticlockwise direction.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc