[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Truyền động chống quay ngược 1a

03.03.17, 6:55 GMT+7

Trục vào màu hồng truyền chuyển động quay cho trục ra màu lục theo cả hai chiều. Chiều truyền ngược lại từ trục lục sang trục hồng là không thể do các con lăn vàng chèn vào giữa trục màu lục và vành ngoài cố định. Cơ cấu có tính năng tự hãm như bộ truyền trục vít nhưng tỷ số truyền là 1/1. Nó có thể dùng cho hệ điều khiển chuyển động nếu động cơ servo cần nghỉ (ngắt điện) khi không cần có chuyển động điều khiển.
Xem thêm: “Two way overrunning clutch 1”
www.youtu.be/-Y_SQGMRx8k

Two-way anti-reverse transmission 1a

Pink input shaft transmits rotation to output green shaft in both directions. Reverse transmission is impossible because yellow rollers wedge between the fixed outter rim and the green shaft. The mechanism has self-locking feature like worm drive but transmission ratio is 1/1. It can be used for motion control system where servo motor needs a rest (interrupting electric supply) when motion control is not required.
For more see: “Two way overrunning clutch 1”
www.youtu.be/-Y_SQGMRx8k

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc