Nền tảng bảo mật mới bảo vệ dữ liệu nhân viên trước các cuộc tấn công mạng

Tháng Một 10 08:08 2024

ISRAEL – Công ty khởi nghiệp Israel Cypago đã công bố một nền tảng phần mềm tự động mới, nhằm tăng cường bảo mật cho hồ sơ nội bộ của công ty đối với nhân viên của họ, bao gồm cả việc chống lại các cuộc tấn công mạng.

Công ty Cypago có trụ sở tại Tel Aviv cho biết – Đánh giá quyền truy cập của người dùng (User Access Review (UAR) tăng cường các biện pháp bảo mật của các công ty, và là sự bổ sung mới nhất cho một loạt giải pháp nhằm tăng cường bảo mật trong các tổ chức.

UAR sử dụng phần mềm phân tích độc quyền để quét hồ sơ người dùng của nhân viên, xác định các lỗ hổng hoặc sự không nhất quán trong tài khoản và nhanh chóng giải quyết chúng, cho cả mạng dựa trên đám mây và mạng nội bộ.

Hình ảnh minh họa

Nó có thể giám sát quá trình chuyển đổi của nhân viên như chấm dứt hợp đồng, nghỉ phép và thời gian không hoạt động của tài khoản.

Sản phẩm cũng hạn chế quyền truy cập của người dùng trái phép, giảm thiểu rủi ro về các mối đe dọa nội bộ và vi phạm dữ liệu.

Theo một báo cáo gần đây của IBM, chi phí trung bình của một vụ vi phạm dữ liệu vào năm 2023 là gần 4,5 triệu USD – tăng 15% trong ba năm qua. Báo cáo cũng cho thấy các hệ thống tự động đã giảm trung bình vòng đời của một vụ vi phạm dữ liệu xuống 108 ngày.

Các khách hàng hiện tại của công ty khởi nghiệp này bao gồm gã khổng lồ bảo mật công nghệ thông tin CheckPoint, công ty công nghệ bảo hiểm Hippo do Israel thành lập, và công ty Trigo – nơi mua sắm không dừng tại quầy tính tiền (hay còn gọi là mua sắm không chạm).

“Có một rủi ro rất thực tế nhưng thường bị bỏ qua đối với tài khoản người dùng bị lãng quên và không có chủ sở hữu. Bên cạnh việc tạo ra khoảng trống về tuân thủ, các tài khoản này còn tạo cơ hội cho các tội phạm lợi dụng”, Giám đốc điều hành Cypago Arik Solomon chia sẻ.

“Đối với các công ty có lực lượng lao động lớn hoặc tỷ lệ luân chuyển nhân viên cao, điều tối quan trọng là phải xử lý đúng cách việc bảo mật tài khoản”.

Để xem các tin bài khác về “An toàn – An ninh mạng”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin