Siemens hợp tác với AES thành lập công ty lưu trữ năng lượng mới, đối đầu với Tesla

Tháng Tám 30 07:00 2017

Tesla không phải là công ty lớn duy nhất trong cuộc chiến về lưu trữ năng lượng. Vào tháng 4 vừa qua, Mercedes-Benz cũng đã bắt đầu cung cấp các hệ thống tích trữ năng lượng tại CHLB Đức, và bây giờ đến các công ty khổng lồ về công nghệ như Siemens và AES cũng đang hợp tác cùng nhau, để thành lập một công ty lưu trữ năng lượng mang tên Fluence. Việc liên doanh này có thể tiếp cận người tiêu dùng ở hơn 160 quốc gia.

AES và Siemens dự định sẽ tận dụng những kiến thức về ngành điện của họ, để cho ra mắt hệ thống tích trữ năng lượng. Mặc dù việc hợp tác này sẽ chỉ hoạt động độc lập và tách biệt với các công ty mẹ, nhưng dự án này sẽ vẫn dựa trên những công nghệ đã phát triển, như công nghệ AES Advancion và Siemens Siestorage. Giám đốc điều hành AES, ông Adrés Gluski phát biểu về việc hợp tác giữa 2 công ty, “Điều này sẽ đẩy nhanh việc tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo vào mạng lưới năng lượng trong tương lai.”

Trong việc hợp tác này, hai công ty đã và đang triển khai 48 dự án tại 13 quốc gia, nhằm lắp đặt 463 megawatt hệ thống tích trữ năng lượng sử dụng pin. AES đã triển khai các hệ thống lưu trữ năng lượng trong 10 năm, tại 7 quốc gia. Còn Siemens được cho là đã tiếp cận với hệ thống lưu trữ năng lượng lâu hơn, công ty này được thành lập vào năm 1847 và tự hào có đại lý bán hàng tại hơn 160 quốc gia. Điều này có nghĩa là Fluence hoàn toàn có thể phát triển nhanh tính trên phương diện toàn cầu. Theo thông cáo báo chí, “Công ty sẽ trao quyền cho khách hàng trên khắp thế giới để điều hướng tốt hơn trong từng mảng, nhằm đáp ứng các nhu cầu cần thiết về các giải pháp lưu trữ năng lượng với khả năng mở rộng, linh hoạt và cạnh tranh về chi phí.”

Thị trường lưu trữ năng lượng đang phát triển với tốc độ ổn định. Theo IHS Markit, ngành này có thể mở rộng từ 3 gigawatts (GW) công suất lắp đặt trong năm 2016 đến 28 GW vào năm 2022 (chỉ khoảng sáu năm sau đó), đủ cung cấp điện cho khoảng 18,6 triệu hộ gia đình.

Hai công ty mong đợi sau khi quy định được phê duyệt, giao dịch sẽ hoàn tất vào cuối năm 2017

Để xem các tin bài khác về Hệ thống lưu trữ năng lượng, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Lacy Cooke/ Inhabitat)

Bình luận hay chia sẻ thông tin