Tàu điện cao tốc hai tầng đầu tiên tại Vương quốc Anh

Tháng Mười Một 04 07:00 2017

Người dân nước Anh sẽ sớm được sử dụng tàu điện tốc độ cao với nội thất sang trọng, giống như những chiếc máy bay. Lấy cảm hứng từ thiết kế hàng không, Andreas Vogler Studio có trụ sở tại Munich, CHLB Đức và Trung tâm Hàng không và Vũ trụ Đức (DLR) thiết kế và phát triển tàu điện cao tốc mang tên AeroLiner 3000, đây cũng là tàu cao tốc hai tầng đầu tiên tại vương quốc Anh. Với thiết kế sáng tạo và cấu trúc siêu nhẹ, giúp tăng khả năng vận chuyển lên đến 30% dựa trên cơ sở hạ tầng đường sắt hiện có của nước Anh, mà không cần xây dựng đường sắt mới.

Hình minh họa

Thiết kế tàu AeroLiner 3000 đã đạt được giải thưởng thiết kế danh giá Red Dot 2017. AeroLiner 3000 dựa theo kỹ thuật và thiết kế hàng không, tạo ra một thiết kế siêu nhẹ với số chỗ ngồi lớn hơn, tăng khả năng vận chuyển, đem lại sự thoải mái cho hành khách và thậm chí giảm thải khí CO2 . Nhà thiết kế người Thụy Sĩ, ông Andreas Vogler cho biết: “Trong ngành hàng không, trọng lượng nhẹ là ưu tiên hàng đầu. Với AeroLiner3000, chúng tôi chứng minh rằng trọng lượng nhẹ cũng có thể gây ra sự thay đổi lớn trong ngành vận chuyển đường sắt.”

Ban giám khảo của giải thưởng Red Dot đã khen ngợi AeroLiner 3000 vì thiết kế trang nhã và sang trọng, bên cạnh việc sử dụng các vật liệu bền, cửa sổ điện tử tự động và hệ thống ánh sáng OLED giúp không gây chói mắt, cùng với các công nghệ mới nhằm tạo sự thoải mái cho hành khách.

Hình minh họa

Hình minh họa

Hình minh họa

Hình minh họa

Hình minh họa

Hình minh họa

Hình minh họa

Để xem các tin bài khác về “Vận chuyển đường sắt”, hãy nhấn vào đây


(Nguồn: Lucy Wang/ Inhabitat)

Bình luận hay chia sẻ thông tin