[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Dự án “Shop Window” cho tương lai của ngành năng lượng

Tháng Tư 24 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Trong chương trình phát triển mới của SINTEG và Kopernikus, các nhà nghiên cứu và những đại diện công nghiệp đang làm việc trong việc tiến hành số hóa quá trình chuyển đổi năng lượng.

Ngày 6/12/2016, Công ty Rainer Baake đã trao các khoản trợ cấp của chính phủ cho những khu vực tham gia vào chương trình phát triển SINTEG của chính phủ Đức. “Năm mô hình về lĩnh vực cho chúng ta nhìn vào tương lai của việc cung cấp năng lượng, việc này có thể nói rằng chúng tôi đã đi được một bước tiến xa trong quá trình chuyển đổi năng lượng”, Thư ký của Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Năng lượng (BMWi) cho biết.

Chính sách về BMWI sẽ tài trợ 200 triệu Euro vào nguồn vốn cho chương tình “Shop Window” trước năm 2020. Khoảng 200 công ty tham gia dự kiến sẽ đầu tư thêm 500 triệu Euro vốn đối ứng. Mục tiêu của chương trình “Shopping Window” cho năng lượng thông minh – Kỹ thuật số cho việc chuyển đổi năng lượng – SINTEG (Shopping window for intelligent energy – A digital for the energy trasiton) là phát triển các bản thiết kế nhằm triển khai rộng rãi các giải pháp hội nhập thông minh cho các nguồn tái tạo năng lượng gián đoạn. Đó là một đóng góp quan trọng để thực hiện số hóa chuyển đổi năng lượng tái tạo.

Phần lớn các công ty tham dự SINTEG sẽ trưng bày tại hội chợ Hannover Messe 2017 bao gồm Siemens, SAP, DLR, BMW, Schneider, Enercon và Nexan. Năm dự án sẽ được trưng bày tại khu vực Intergrated Energy Plaza tại sảnh 27.

Chương trình đa phương tiện tại khu vực Intergrated Energy Plaza sẽ được các hiệp hội ngành nghề như VDMA, ZVEI, bre, bdrew, Gtai và dane kết hợp tổ chức. Các giải pháp, cơ hội và tiềm năng vốn trong quá trình chuyển đổi năng lượng tái tạo sẽ được thảo luận tại Plaza. Khách thăm có thể tìm hiểu những giải pháp đã có ở Đức và trên thế giới, những dự án, đề tài tiên tiến được nghiên cứu, và hành trình đưa chúng ta hướng đến trong tương lai.

Dự án Kopernikus được tài trợ bởi Bộ giáo dục và nghiên cứu CHLB Đức (BMBF) cũng là một phần của khu vực Intergrated Energy Plaza. Trọng tâm của những dự án này tập trung vào cấu trúc mạng lưới điện, lưu trữ điện năng dư thừa, quy trình công nghiệp, hệ thống tích hợp. Đảm bảo tái cấu trúc năng lượng mới cho quá trình chuyển đổi năng lượng là một trong bốn dự án liên quan được tài trợ bởi BMBF từ năm 2016. Các công ty tham dự bao gồm RWTH Aachen, công ty E.ON, công ty điều hành mạng lưới năng lượng Tennet TSO, hai tập đoàn công nghệ Siemens và ABB cùng 15 công ty khác. Đại diện đứng đầu của liên hiệp này là Viện công nghệ Karlsruche Institude (KIT) với dự án Kopernikus được trưng bày tại sảnh 27 (gian hàng H51) tại hội chợ Energy.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin