[Tiêu điểm tại EMO Hannover 2017] Máy mài không tâm Estarta-650, sử dụng cho những vật liệu có độ cứng cao

02.10.17, 7:00 GMT+7

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 đã được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

Tại EMO Hannover 2017, công ty Danobat đã giới thiệu máy mài không tâm (centerless) Estarta-650. Máy được mô tả như là một giải pháp hoàn toàn mới trong việc mài những vật liệu có độ cứng cao.

Danobat cũng đã giới thiệu các giải pháp sản xuất tiên tiến tại gian hàng của mình

Estarta-650 đã được thiết kế không những để đáp ứng nhu cầu sản xuất tốc độ cao, mà còn cải thiện vòng đời của công cụ và tối đa hóa quy trình sản xuất. Máy có thể đạt được vận tốc 120 m/s trong lúc mài, thông qua công nghệ CBN(*) và giảm thiểu sự rung, động trong lúc gia công. Công ty Danobat cho biết, khả năng làm việc ở tốc độ cao cùng với sự hấp thụ rung động lớn, là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thực hiện thành công các quy trình mài đòi hỏi yêu cầu cao. Máy có động cơ tuyến tính, bàn làm việc được làm bằng đá granite, đầu điều hướng được gắn thêm một bộ phận hỗ trợ với dầm và một hệ thống giảm xóc. Máy cũng được trang bị một hệ thống con lăn dẫn hướng, giúp dễ dàng di chuyển. Máy mài Estarta-650 được mô tả như là một chiếc máy thân thiện với môi trường, mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn và giảm bớt chi phí bảo trì. Quá trình sản xuất hoàn toàn tự động được thực hiện thông qua việc kết hợp các hệ thống tiếp phôi tự động, ví dụ như các giải pháp Robot tích hợp hoặc các thiết bị đo lường khác nhau.

(*) Chú thích: Cubic boron nitride (CBN- Nitrit bo lập phương) được tổng hợp dưới dạng tinh thể từ nitrit bo sáu cạnh với chất xúc tác kim loại, nhiệt độ khoảng 1.5000C và áp suất khoảng 100.000kgf/cm2, tạo ra cấu trúc tinh thể bền, cứng, có dạng khối với các góc sắc bén. Nó là một trong những loại vật liệu cứng nhất được sử dụng làm dụng cụ cắt gia công cơ khí. CBN được sử dụng rất rộng rãi trong chế tạo máy, nhất là trong các ứng dụnfg như mài, tiện cứng…

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Ý kiến bạn đọc