Các sự kiện nổi bật tại hội chợ Manufacturing Solutions Expo (MSE) 2017

17.10.17, 7:00 GMT+7

Hội chợ những giải pháp sản xuất 2017 tại Singapore, giới thiệu công nghệ mới, các xu hướng mới nhất và các giải pháp thông minh nhằm tạo ra tương lai của ngành sản xuất.

Hội chợ Manufacturing Solutions Expo (MSE) được tổ chức lần thứ tư, từ ngày 25 – 27.10.2017 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Singapore EXPO. MSE là là một trong những hội chợ cung cấp những giải pháp hàng đầu cho ngành sản xuất, cập nhật những xu hướng mới nổi, công nghệ tiên tiến và tiết kiệm chi phí, các giải pháp số hoá mới nhất và các sản phẩm sáng tạo trong sản xuất. Được tổ chức bởi Hiệp hội sản xuất Singapore (SMF) và công ty Sphere Exhibits Pte., Ltd. Sự kiện được tổ chức hàng năm, nhằm mục đích giúp ngành sản xuất tăng năng suất và đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, với chi phí cạnh tranh trong bối cảnh kinh doanh đầy thách thức và thay đổi nhanh chóng.

Dự kiến hội chợ sẽ thu hút 4.500 khách thăm thương mại và hơn 120 công ty trưng bày Singapore, cùng các công ty nước ngoài đến từ hơn 25 quốc gia. Hàng loạt các hoạt động tương tác sẽ cung cấp nhiều cơ hội cho người mua và người bán trao đổi ý tưởng, tạo nên mạng lưới và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh.

MSE 2017 được hỗ trợ bởi các cơ quan chính phủ và hiệp hội thương mại ở Singapore và trong khu vực. Hội chợ cũng đã thu hút sự hỗ trợ của các nhà tài trợ bao gồm các công ty như LHT Holdings, HIWIN, Wah Lee Tech Singapore, Kaplan, Naina Mohamed & Sons và Optical Gaging.

Chuẩn bị cho một thế giới số hóa

Sản xuất thông minh là chìa khóa cho ngành công nghiệp tiến lên phía trước của cuộc đua. ASEAN đã sẵn sàng đi đầu trong việc tận dụng kết nối và tự động hóa trong ngành sản xuất. Với tiềm năng về nguồn nhân lực và các cơ hội thị trường chưa được khai thác, ASEAN sẽ là một trung tâm sản xuất hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Là chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào năm 2018, Singapore được xem quốc gia chiến lược để tổ chức MSE 2017.

Tận dụng sự phát triển này, năm nay hội chợ MSE sẽ tập trung vào các tiến bộ công nghệ sản xuất chủ chốt, chuẩn bị cho ngành công nghiệp tương lai trong sản xuất và kỹ thuật số hóa. Các giải pháp sẽ được các công trưng bày giới thiệu, bao gồm Nhà máy số (Digital Factory), Tự động hóa công nghiệp, Kỹ thuật gia công bề mặt hoàn toàn mới, Môi trường bền vững và Chuỗi cung ứng.

Hơn 70 công ty tham gia trưng bày tại hội chợ bao gồm 3D Ceram, 3D MetalForge, 3M, Advantech, ARCAM, Balluff, Baumer, Buehler, CleanLoglx, Cognex, Dematic, Fleximark, Flexmove, Hioki, Hitachi, Invengo, Linde, Montrac, OGS, SESTO, Robotics, Stratasys, SISMA, Solidworks, Thermo Fisher Scientific, TM Robot, Toshiba, UCT Additive Manufacturing and Unitronic, Werma, và nhiều công ty khác. Họ là đại diện cho một loạt các ngành công nghiệp như ô tô, hóa chất, điện và điện tử, năng lượng, thực phẩm, dầu khí, dược phẩm và công nghệ sinh học.

Sự kiện nổi bật tại MSE 2017

1. Những buổi tư vấn kinh doanh

Các công ty mong muốn nâng cao năng suất kinh doanh của họ, có thể tham gia vào các buổi tư vấn kinh doanh miễn phí với các chuyên gia từ MSE Center như SMF và IP ValueLab từ IPOS.

2. Giải pháp tự động hóa và robot trong công nghiệp

CEI, HIWIN và Seimitsu sẽ giới thiệu một loạt các giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực tự động hoá và robot công nghiệp, cung cấp các giải pháp tốt nhất để đối phó với những thách thức hiện nay trong ngành sản xuất. Các nền tảng mới được phát triển để nâng cao năng suất, lợi nhuận và hiệu quả về thời gian cũng được các chuyên gia chia sẻ.

3. Tầm nhìn của máy móc

Trong buổi lễ khai mạc hội chợ MSE 2017, một số công ty trưng bày bao gồm CCS, Inspiraz, JM Vision, Neuphonix Machine Vision và Vital Vision sẽ giới thiệu các giải pháp trong ngành sản xuất. Mục đích của họ là thúc đẩy thế hệ tiếp theo của các công nghệ sản xuất, từ thành phần tích hợp quang học và kiểm tra tự động tốc độ cao, dựa trên hình ảnh để phân tích dữ liệu từ robot và kiểm soát quá trình sản xuất.

4. Hội nghị chuyên đề ManuTech Xchange lần thứ 3

Tại hội chợ MSE 2017, hơn 30 công ty trưng bày hàng đầu các ngành công nghiệp sẽ chia sẻ các xu hướng công nghiệp mới nhất, các phương pháp và các giải pháp công nghệ sản xuất khác nhau. Các buổi hội thảo chuyên ngành sẽ bao gồm hai cuộc thảo luận chính về hệ thống Track & trace và Chuỗi cung ứng, được tổ chức bởi GS1 Singapore và Supply Chain Asia lần lượt vào ngày 1 và ngày 2 diễn ra hội chợ, những cuộc thảo luận sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp những quan điểm mới, nhằm giúp họ thích nghi với môi trường công nghiệp đang thay đổi nhanh chóng, cũng như giới thiệu cho các doanh nghiệp các xu hướng công nghệ mới và thị trường mới nổi.

Sự kiện diễn ra cùng địa điểm

Với sự ra đời của Công nghiệp 4.0, một cách tiếp cận toàn diện là cần thiết đối với các doanh nghiệp đối phó với những thách thức và tạo ra cơ hội trong sản xuất. MSE 2017 đã nhận được sự hỗ trợ của Viện sáng tạo và năng suất Singapore (SIPI), Hiệp hội kỹ thuật bề mặt Singapore (SSEA), Chuỗi cung ứng châu Á (SCA) và IOTSG, cùng nhau tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị chuyên ngành được tổ chức cùng địa điểm tại hội chợ.

Dự kiến các hội thảo sẽ thu hút hơn 600 khách thăm tham dự. Tại đây, các chuyên gia sẽ cũng thảo luận với khách thăm về những hiểu biết sâu sắc về ngành công nghiệp, mô hình kinh doanh mới, công nghệ cho sự đổi mới và xu hướng mới nhất để giúp các doanh nghiệp tìm hiểu và chuyển đổi thành các doanh nghiệp số hóa, hơn nữa là sẵn sàng cho công nghiệp tự động hóa trong tương lai gần.

1. Tương lai của ngành sản xuất: Chuyển đổi kỹ thuật số

Tương lai của các công ty trong lĩnh vực sản xuất sẽ phụ thuộc vào mức độ họ đối phó với những thay đổi của bối cảnh sản xuất toàn cầu, và sự gián đoạn do các công nghệ và mô hình kinh doanh mới gây ra, vì chưa thật sự thích nghi với chúng. Bên cạnh việc đổi mới nhằm tăng năng suất, các công ty phải chuyển đổi mô hình kinh doanh và hoạt động của họ, thông qua việc tận dụng Internet vạn vật (Internet of Things) và Công nghiệp 4.0. Tự động hoá các quy trình sản xuất, sử dụng cảm biến, kết nối internet tốc độ cao và sử dụng phần mềm phân tích dữ liệu lớn (big data), sẽ biến nơi hoạt động sản xuất truyền thống trở thành các nhà máy “thông minh” có năng suất cao, độ tin cậy và tùy chỉnh cao hơn, từ đó, mức độ hài lòng của khách hàng cũng cao hơn. Doanh nghiệp không nắm bắt được sự chuyển đổi kỹ thuật số có thể có nguy cơ bị gián đoạn hoạt động sản xuất, và thậm chí là không theo kịp các xu hướng của tương lai trong ngành sản xuất.

Buổi hội thảo vào ngày 25 tháng 10 do Viện sáng tạo và năng suất Singapore (SIPI) trình bày, xoay quanh ba chủ đề chính: Phát triển tư duy và quan điểm mới, Internet vạn vật & Công nghiệp 4.0 và Chuyển đổi kỹ thuật số: Những kế hoạch và giải pháp được thiết kế cho các doanh nghiệp và các kỹ sư tận dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến để sắp xếp, thiết kế và sản xuất, giảm thời gian đưa sản phẩm, dịch vụ mới ra thị trường. Buổi hội thảo này dự kiến sẽ thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia, để biết cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ như thế nào?

2. Nghiên cứu và ứng dụng công nghiệp gia công bề mặt (SERIA) 2017

Được tổ chức bởi Hiệp hội kỹ thuật gia công bề mặt Singapore (SSEA) và Sphere Exhibits Pte. Ltd, hội thảo chuyên đề kỹ thuật kéo dài trong hai ngày, sẽ tập trung vào các chủ đề chính như: Những tiến bộ trong công nghệ mạ, Công cụ và ứng dụng, Môi trường sản xuất và quản lý nhân sự, giúp các doanh nghiệp biết được những thách thức và xu hướng mới nổi, từ đó, cho phép họ hình thành viễn cảnh trong tương lai của ngành công nghiệp gia công bề mặt.

Hội thảo chuyên đề “Phát triển tương lai bền vững cho ngành công nghiệp gia công bề mặt với chi phí hiệu quả”, được diễn ra vào ngày 26 tháng 10 và sẽ có hơn 10 đại diện đến từ các công ty trưng bày trong lĩnh vực gia công bề mặt, chia sẻ tóm tắt về những phát triển gần đây cũng như các ứng dụng mới trong ngành. Trọng tâm sẽ là thương mại hóa các sáng chế và sáng tạo cũng như tác động của các công nghệ gây trở ngại trong ngành gia công bề mặt.

Hội thảo với chủ đề “Phân tích bề mặt trong ngành công nghiệp chất phủ” sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 10, tại đây sẽ có những cuộc thảo luận, trao đổi giữa các chuyên gia và các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp chất phủ.

3. Kiếm tiền từ cuộc cách mạng Internet vạn vật thông qua sự chia sẻ số hóa

Hội thảo về Internet vạn vật sẽ diễn ra vào ngày 27 tháng 10, giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với môi trường Internet vạn vật trong công nghiệp. Nội dung của hội thảo được trình bày bởi giám đốc điều hành của công ty AllThingsConnected, CK Vishwakarma, nội dung sẽ tập trung vào ba khía cạnh chính: Công nghệ, Tích hợp và Người dùng cuối cùng.

Để xem các tin bài khác về hội chợ MSE, hãy nhấn vào đây

Ý kiến bạn đọc