Công ty khởi nghiệp Israel hợp tác với công ty Việt Nam về bảo mật tự động

Tháng Ba 13 08:17 2024

Công ty khởi nghiệp ô tô C2A Security của Israel đang hợp tác với công ty an ninh mạng VinCSS của Việt Nam trong một dự án tự động hóa an toàn cho phương tiện vận chuyển. 

VinCSS cho biết mục tiêu của dự án là cung cấp một giải pháp toàn diện và tự động để đảm bảo các phương tiện được kết nối tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định nghiêm ngặt của thị trường trên toàn thế giới.

C2A Security phát triển phần mềm bảo vệ các dòng mã trên ô tô

Dự án sử dụng nền tảng quản lý rủi ro tự động EVSec của C2A. Công ty khởi nghiệp Israel làm việc với các công ty ô tô trong toàn bộ quá trình phát triển, đảm bảo rằng các nhà sản xuất ô tô có quyền kiểm soát kỹ thuật số đối với mọi dòng mã từ lập kế hoạch đến sản xuất. 

“Khi thị trường ô tô ngày càng trở nên nghiêm ngặt với các quy định như tiêu chuẩn UN R155, R156 và GB của Trung Quốc, chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng của các nhà sản xuất ô tô và nhà cung cấp Cấp 1 đối với các giải pháp an ninh mạng tiên tiến nhất. Tôi tin rằng công nghệ quản lý rủi ro tự động của C2A Security, kết hợp với chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng của VinCSS, sẽ mang lại nhiều thành công trong tương lai”, ông Roy Fridman, Giám đốc điều hành của C2A Security cho biết.

Ông Nguyễn Trung Tín, Giám đốc An ninh mạng Ô tô tại VinCSS chia sẻ: “Proof of Concept (PoC) toàn diện với giải pháp của C2A Security khẳng định mục tiêu cuối cùng của VinCSS là đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất về bảo mật, quản lý rủi ro và tuân thủ an ninh mạng cho các phương tiện được kết nối”.

Ông cho biết: “Chúng tôi tin rằng sự tích hợp này sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc tự động hóa an ninh mạng và quản lý lỗ hổng bảo mật sản phẩm, nhằm tuân thủ tốt hơn Quy định UN R155*, các tiêu chuẩn ISO/SAE 21434, cùng nhiều tiêu chuẩn khác”.

* UN R155 thiết lập các tiêu chuẩn an ninh mạng bắt buộc cho ngành công nghiệp ô tô. Quy định này bảo vệ phương tiện khỏi các mối đe dọa bằng cách yêu cầu các công ty OEM và nhà cung cấp triển khai quy trình quản lý rủi ro an ninh mạng, hệ thống quản lý an ninh mạng (CSMS) và các biện pháp phù hợp với ISO/SAE 21434.

Để xem các tin bài khác về “Công nghệ Ô tô – Xe máy”, vui lòng nhấn vào đây.

 

Nguồn: NoCamels

Bình luận hay chia sẻ thông tin