[EMO Hannover 2017] Công cụ và kỹ thuật đo lường không thể thiếu cho Công nghiệp 4.0

Tháng Mười 14 07:00 2017

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 sẽ được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lần này.

Hiệp hội công nghiệp kỹ thuật cơ khí CHLB Đức (VDMA) sẽ giới thiệu chủ đề “Những giải pháp sáng tạo cho Công nghiệp 4.0” tại hội chợ EMO Hannover 2017.

Công nghiệp 4.0 đang dần “nổi lên” như là yếu tố quyết định trong cuộc chạy đua về công nghệ hàng đầu và thị phần trong tương lai. Và thời gian đã hết cho các nhà máy và nhà sản xuất máy móc tại CHLB Đức. Ở một mặt khác của thế giới, chính là Hoa Kỳ, với năng lực về những phần mềm đặc biệt của họ và không kém gì các doanh nghiệp kỹ thuật số khi nói đến các mô hình kinh doanh mới. Ở phía bên kia của thế giới là Trung Quốc, với các chương trình như “Made in China 2025” và “Internet Plus” đang dần dần chuyển đổi nguồn lực đáng kể sang quá trình số hóa. Vì vậy, cho dù vị thế khởi đầu tốt mà các công ty Đức đã tạo ra, họ cũng không nên “ngủ quên” trong chiến thắng đó.

VDMA sẽ giới thiệu chủ đề “Những giải pháp sáng tạo cho Công nghiệp 4.0” tại hội chợ EMO Hannover 2017

Các công ty trong lĩnh vực công nghệ đo lường và thử nghiệm, cơ khí chính xác thuộc Hiệp hội VDMA sẽ giới thiệu những ý tưởng hoặc sản phẩm sử dụng trong môi trường Công nghiệp 4.0. Tại gian hàng của VDMA (Hall 4 / D44), các công ty thành viên và đối tác từ cộng đồng nghiên cứu sẽ trình bày 30 bài thuyết trình, tập trung chủ yếu vào công cụ chính xác cao, công nghệ đo lường và thử nghiệm, nghiên cứu và trao đổi dữ liệu.

Ông Markus Heseding, Giám đốc điều hành của Hiệp hội giải thích, “Tại diễn đàn của VDMA, chúng tôi sẽ hướng tới những giải pháp thuộc các lĩnh vực chuyên môn, nhằm biến những khái niệm về Công nghiệp 4.0 trở thành hiện thực trong các nhà máy. Chúng tôi đã đạt được những thành công nhất định về diễn đàn tương tự trước đây, và hi vọng sẽ thu hút được lượng lớn khách thăm tại hội chợ.” 

Ông Markus Heseding, Giám đốc điều hành Công nghệ đo lường và thử nghiệm thuộc Hiệp hội Công nghiệp Cơ khí Đức (VDMA)

Cụ thể, sự kiện “Những giải pháp sáng tạo cho Công nghiệp 4.0” sẽ được thông báo cho khách thăm về các vấn đề mà các công ty sản xuất quan tâm, như hệ thống kẹp thông minh và làm thế nào quá trình sản xuất có thể được mô phỏng bằng các công cụ và phần mềm? Theo dõi “vòng đời” của các công cụ và giảm chi phí trong sản xuất. Những bài thuyết trình sẽ làm sáng tỏ cách thức mà máy công cụ tự giám sát, hỗ trợ các quy trình cùng với việc đảm bảo chất lượng trong sản xuất, hoặc làm thế nào để những thiết bị đo tự động có thể sử dụng trong quá trình sản xuất có tính năng của Công nghiệp 4.0. Từ đó giúp các công ty trong lĩnh vực này có cái nhìn sâu sắc về công nghệ đo lường có tính phức tạp và các công cụ có độ chính xác cao áp dụng cho những nhiệm vụ khó khăn trong sản xuất. Các chuyên gia sẽ trình bày  những lợi ích của dữ liệu công cụ chuẩn cho việc mô phỏng, quản lý công cụ, cũng như công việc nghiên cứu được thực hiện tại các trường đại học.

Các công ty và trường Đại học sau sẽ thuyết trình tại sự kiện của VDMA: Cimsource, Diatest, Emuge, Etalon, Fagor Automation, Fraisa, Gühring, Haimer-Microset, Hainbuch, Iscar, Kelch, Mahr, Mimatic, Oberndorfer Präzisions-Werk, OSG, Römheld , Sandvik, Tekon Prüftechnik, pro-micron, Vargus, Viện công nghệ sản xuất Fraunhofer ở Aachen, GFE-Schmalkalden, Đại học Bremen, TU Dortmund, Đại học Bayreuth.

EMO Hannover 2017 – Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về gia công kim loại

Từ 18 đến 23/09/2017, chủ đề “Kết nối các hệ thống sản xuất thông minh” sẽ là điểm thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất quốc tế về công nghệ sản xuất tại EMO Hannover 2017. Hội chợ thương mại hàng đầu thế giới về ngành gia công kim loại sẽ giới thiệu toàn bộ những công nghệ gia công kim loại hiện đại nhất hiện nay, đóng vai trò trung tâm của mọi quy trình sản xuất công nghiệp. Hội chợ sẽ trưng bày những máy móc mới nhất, những giải pháp kỹ thuật hiệu quả, các dịch vụ hỗ trợ sản phẩm, v.v. Trọng tâm chính của EMO Hannover là về máy công cụ cắt và tiện kim loại, các hệ thống sản xuất, các công cụ có độ chính xác cao, các chu trình vận chuyển nguyên vật liệu tự động, công nghệ máy tính, điện tử và linh kiện điện tử. Khách thăm đến với EMO Hannover hầu hết đều hoạt động trong các ngành công nghiệp quan trong, bao gồm các lĩnh vực sản xuất máy móc, công nghiệp ô tô và cung cấp linh kiện, hàng không vũ trụ, cơ khí chính xác, công nghệ y tế, quang học, đóng tàu, sản xuất khuôn dập và vật liệu xây dựng nhẹ. EMO Hannover là điểm hẹn quan trọng cho các chuyên gia sản xuất công nghệ đến từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2013, hội chợ đã thu hút hơn 2.130 công ty trưng bày, với khoảng 143.000 khách thăm đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. EMO là nhãn hiệu đã đăng ký của Hiệp hội Máy công cụ Châu Âu CECIMO.

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin