[EMO Hannover 2017] Kết hợp đo lường và máy mài vào Công nghiệp 4.0

17.11.17, 14:00 GMT+7

EMO Hannover, hội chợ hàng đầu thế giới về gia công kim loại do Hiệp hội máy công cụ Đức (VDW), có trụ sở tại Frankfurt, cùng phối hợp với công ty Deutsche Messe tổ chức tại thành phố Hannover, Đức. Hội chợ diễn ra định kỳ hai năm một lần, theo quy luật hai lần diễn ra tại Đức và một lần diễn ra tại Ý. EMO 2017 đã được tổ chức tại Hannover, từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 09 năm 2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp gia công kim loại ở hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất đã hiện diện tại sự kiện lần này.

Công ty Kapp Niles đã giới thiệu đến khách thăm tại hội chợ EMO Hannover 2017 những thiết bị đo lường với độ chính xác cao kết hợp với máy mài, nhằm đưa ra những giải pháp đáp ứng những yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Chiếc máy đo lường với độ chính xác cao RPC 700 của công ty Kapp Niles

Chiếc máy RPC 700 được miêu tả như là một thiết bị đo lường với độ chính xác cao dựa theo những yêu cầu cụ thể của khách hàng, nhằm xác định độ lệch khuôn của vòng bi, bàn xoay và các phôi hình trụ. RPC 700 được thiết lập hệ thống kiểm soát máy gia công CNC, thiết bị đo lường 4 trục cho phép chiếc máy hoạt động tốt trong phạm vi lớn hơn giữa các bộ phận. Bao gồm các công cụ đo độ nghiêng phức tạp hoặc đo 3D trên các phôi hình lăng trụ. Tất cả các bộ phận có liên quan đến độ chính xác cao đều được chế tạo bằng đá hoa cương đen và các thanh dẫn bạc không khí (air-bearing guide) hay còn gọi là ổ đỡ không khí được bố trí ở tất cả các trục để đảm bảo các hoạt động diễn ra trơn tru mà không gây ra sự hao mòn trong quá trình sản xuất. Độ không đảm bảo đo theo tiêu chuẩn DIN EN ISO10360 được đặt ra bởi Tổ chức tiêu chuẩn CHLB Đức (Deutsches Institut für Normung – DIN), với số lỗi tối đa cho phép của MPEE là 0,6 µm + L/400 và MPETHP là 0,8 µm. Máy là sự kết hợp hoàn hảo các tính năng đo lường của một thiết bị đo đạc với sức mạnh của bánh răng hoặc máy kết hợp đo lường. Phần mềm phức tạp với chu kỳ đo hoàn toàn tự động được xem như là điều kiện tiên quyết cho một hệ thống điều khiển vòng kín trực tiếp đến máy móc sản xuất. Giải pháp được cung cấp theo yêu cầu của Công nghiệp 4.0 cùng với máy mài KN5Ci, đã được Kapp Niles giới thiệu tại hội chợ EMO Hannover 2017.

Để xem các tin bài khác về hội chợ EMO Hannover 2017, hãy nhấn vào đây

 

(Nguồn: EMO Hannover/ www.emo-hannover.de)