Giới thiệu về máy tiện FC-DF11 của công ty FastCut

18.12.16, 7:00 GMT+7

FastCut là nhà sản xuất máy công cụ, chuyên sản xuất máy cắt CNC hai đầu cuối. Hiện nay, thương hiệu máy móc của FastCut rất phổ biến trên thị trường thế giới và còn được biết dưới tên gọi Chien Yih Machinery Co., Ltd với rất nhiều sản phẩm được bán ra hằng năm. Tổng Giám đốc Hsuan-Lung Wu, cùng với những ý tưởng sáng tạo của ông đã giúp công ty đối phó với sự cạnh tranh từ những sản phẩm giả mạo. Những năm gần đây, công ty đã đẩy mạnh việc phát triển hai dòng máy, tích hợp các chức năng chính và những ứng dụng khác trong gia công phức tạp. Bên cạnh đó, hai dòng máy mới còn được tích hợp những chức năng chính của các loại máy từ phổ thông cho đến đặc biệt, cho phép người sử dụng có thể áp dụng những tiến trình từ phổ thông đến nâng cao tùy vào các nhu cầu khác nhau.

Sự ra đời của máy cắt CNC hai đầu cuối

Máy cắt CNC hai đầu cuối được chế tạo bởi FastCut và được bán khắp thế giới. Ông Wu nhớ lại: khi ông vẫn còn là một kỹ thuật viên và đã từng rất nhiều lần sửa máy Fax, ông nhận thấy rằng giấy được cuốn vào máy fax bằng một trục và được quét bởi hai trục ánh sáng trên và dưới. Ông Wu nhận thấy tiềm năng đó và đã quyết định dành thời gian để nghiên cứu lĩnh vực máy cắt CNC hai đầu cuối.

Kể từ khi ra mắt, máy cắt CNC hai đầu cuối của FastCut đã thiết lập một cột mốc quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô. Hiện nay, công nghệ này được áp dụng rộng rãi cho việc sản xuất trục, cần gạt ghế tựa, khớp nối đồng tốc, trục ghế ô tô và bộ giảm xóc. Những công việc yêu cầu về độ chính xác cao đều có thể dễ dàng thực hiện được bằng máy CNC hai đầu cuối. Do đó máy được tin dùng bởi các nhà cung cấp ô tô trên khắp thế giới.

Tại Nhật Bản, máy móc của FastCut được sử dụng bởi các nhà sản xuất xe ô tô hàng đầu trên thế giới như KYB (chuỗi cung cấp của TOYOTA) và Showa (chuỗi cung cấp của HONDA). Ở châu Âu, máy được tin dùng bởi Audi, BMW và Volvo. FIAT tại Brazil cũng sử dụng máy cắt CNC hai đầu cuối FastCut để chế tạo linh kiện ô tô.

Bên cạnh ngành công nghiệp ô tô, FastCut cũng được sử dụng vào những lĩnh vực khác. Ví dụ như PRECOR – thương hiệu thiết bị tập thể dục Mỹ sử dụng hệ thống máy cắt của FastCut để sản xuất trục truyền động của máy chạy bộ; nhà cung cấp của Harley-Davidson tại Hà Lan sử dụng máy để chế tạo trục ngoài của thiết bị giảm xóc; thương hiệu RIETER của Thụy Sĩ ở Ấn Độ sử dụng máy để sản xuất các bộ phận của máy dệt.

Để đáp ứng nhu cầu trên thị trường quốc tế, FastCut tiếp tục đầu tư vào nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) để mở rộng các ứng dụng đến các lĩnh vực khác. FastCut tin rằng chất lượng và sự đổi mới là chìa khóa để thành công.

0114-8

Máy cắt CNC hai đầu cuối FC-DF11 kết hợp với máy CNC Fanuc 0ITF: máy trung tâm gia công đa trục

FastCut đã từng phát triển các tùy chỉnh của máy cắt CNC sở hai đầu cuối trong quá khứ, nhưng hiện nay công ty muốn phát triển hơn thế nữa và sản xuất hàng loạt máy phù hợp với nhu cầu của thị trường thế giới. Trong năm 2014, ông Wu giới thiệu máy cắt CNC hai đầu cuối FC-DF11 kết hợp với Fanuc 0ITF và được lắp đặt hai xi lanh thủy lực. Máy được lắp đặt hai cánh tay robot dùng để lắp phôi, hai cánh tay robot này hoạt động trơn mà không rung lắc, do đó FC-DF11 được tăng cường tốc độ xử lý và linh hoạt hơn. Sự kết hợp này cho phép người điều khiển có thể điều hành hai máy FC-DF11 cùng một lúc, giúp tiết kiệm chi phí lao động, hiệu suất bằng với việc sử dụng 4 máy tiện CNC loại cũ. Về cấu trúc, máy đã giảm bớt một trục và một bộ thủy lực, giúp máy thân thiện với môi trường hơn so với máy CNC đời cũ.

FC-DF11 là máy công cụ Đài Loan đầu tiên được kết hợp với Fanuc 0ITF vì máy có thiết kế trục phức tạp. Cùng với hai trục chính, các đầu rơvonve và những cánh tay robot, tổng cộng có 15 trục. Chính vì vậy máy sở hữu một hệ thống điều khiển phức tạp. Để giúp người điều hành máy dễ dàng sử dụng, Fanuc 0ITF là sự hỗ trợ tuyệt vời. Với hệ thống này khi sự cố xảy ra trong một quy trình, những công đoạn khác vẫn hoạt động theo lệnh đã lập trình.

Bên cạnh đó, FC-DF11 còn được sản xuất hàng loạt để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Về cơ bản, FC-DF11 giống như một chiếc máy phổ thông, nhưng có đặc điểm nổi trội về tốc độ xử lý và độ linh hoạt cao.

Máy CNC đa diện sở hữu chức năng tiện

Bên cạnh việc phát triển máy CNC hai đầu cuối, ông Wu còn phát triển máy đa diện. Máy đa diện FastCut cũng được nhiều người tiêu dùng biết đến trên khắp thế giới. Thời gian gần đây, công ty đang thúc đẩy mạnh việc phát triển máy CNC đa diện FC-65NCL với sáu trục đầu cắt đơn. Máy CNC đa diện được tích hợp với máy tiện CNC, do đó tiến trình tiện và cắt đa diện được hoạt động trên một máy duy nhất. Việc cắt đa diện có thể được thực hiện bởi hệ thống điều khiển CNC, trục X và Z được điều khiển bởi động cơ servo. Do đó, việc sao chép cắt đa diện có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không cần khuôn mẫu.

Dự án FastCut Trung Quốc: Tích hợp tự động hóa

Hiện nay, FastCut có một chi nhánh Powertech Machinery Co., Ltd tại Kunshan, Trung Quốc. Nhà máy này được xây dựng với cấu trúc nhiều tầng và không gian rộng lớn để lưu trữ. Ông Wu đã thành lập một đội ngũ dịch vụ cho người dùng tại Trung Quốc. Các chi nhánh tại Trung Quốc tập trung vào sự phát triển các loại máy móc đáp ứng nhu cầu công nghiệp tại quốc gia này và dự kiến sẽ trở thành một trung tâm hoạt động tại Trung Quốc.

technologymag-quang-kha

 

(Nguồn: Cheng Lin/ TAITRA Taiwan Machine Tools/ www.twmt.tw )

Ý kiến bạn đọc