[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu cam cố định 4

10.09.17, 5:00 GMT+7

Cam màu vàng cố định. Cần màu xanh chạy trong rãnh của khâu dẫn là tay quay màu lục. Chiều dài của thanh vàng cọng bán kính của con lăn hồng bằng bán kính biên dạng của cam vàng. Con trượt màu tím đi lại có dừng ở đầu trái hành trình. Điều chỉnh vị trí của đai ốc hồng để có các trị số khác của độ dài hành trình và thời gian dừng.

Fixed cam mechanism 4

The yellow cam is fixed. The blue follower moves in a groove of the input crank. Length of the yellow rod plus radius of the magenta roller equals profile radius of the yellow cam. The violet slider reciprocates with dwell at its leftest position. Adjust position of the magenta nuts for various stroke lengths and dwell times.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc