[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu thanh và bánh răng 7

19.03.17, 11:50 GMT+7

Bánh răng xanh, bánh răng lớn cố định màu vàng nhạt và cần màu cam tạo thành cơ cấu hành tinh. Số răng của chúng là 25 và 50. Thanh màu lục lắp khớp quay với bánh răng xanh. Bánh răng đỏ lắp khớp quay với bánh răng lớn và khớp trượt với thanh màu lục. Khi cần màu cam quay đều thì bánh răng đỏ quay không đều. Ngoài kích thước hình học, chuyển động của nó còn phụ thuộc vị trí giữa chốt của bánh răng xanh và bánh răng lớn khi lắp ráp.

Gear and linkage mechanism 7

The blue and fixed popcorn gears and the orange carrier create a satellite drive. Tooth numbers of the gears are 25 and 50. The green bar has revolution joint with the blue gear. The red gear has revolution joint with the popcorn fixed gear and prismatic joint with the green bar. While the orange carrier rotate regularly, the red gear rotates irregularly. Beside geometric dimensions of the links, its motion also depends of  the position between the pins of the blue gear and the popcorn gear when assembling.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc