[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Cơ cấu thanh và bánh răng thanh răng 2

21.03.17, 11:55 GMT+7

Tay quay màu lục, con trượt – thanh răng vàng và đĩa xanh tạo thành cơ cấu cu lit. Trục quay của đĩa xanh và bánh răng hồng thẳng hàng. Trục quay của tay quay màu lục và đĩa xanh không thẳng hàng. Khâu dẫn là đĩa màu xanh, quay đều. Bánh răng hồng và tay quay màu lục quay không đều.

Gear, rack and linkage mechanism 2

Green crank, yellow rack-slider and blue disk create a coulisse Mechanism. Rotation axes of the blue disk and the pink gear are coaxial. Rotation axes of the green crank and the blue disk are not coaxial. The blue input disk rotates regularly. The pink gear and the green crank rotates irregularly.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc