[Mô phỏng cơ cấu cơ khí] Quay gián đoạn 11

09.07.17, 13:00 GMT+7

Khâu dẫn: đĩa màu xanh mang chốt đỏ quay đều.
Khâu bị dẫn: bánh răng màu vàng quay gián đoạn.
Hình trụ trong của đĩa xanh dùng để giữ bánh bị dẫn đứng yên trong thời gian dừng. Tuy vậy ngay trước và sau khi chốt đỏ ăn khớp với hai răng ở cuối thời gian dừng, hình trụ trong không thể hãm bánh bị dẫn. Nên phần hình trụ ngoài được thêm vào. Chỉ cần hai cung ngắn để hãm. Chiều dài của chúng được xác định dựa vào bước vòng của bánh bị dẫn.

Interrupted rotation 11

Input: green disk of a red pin.
Output: yellow gear interruptedly rotating.
Inner cylinder on the green disk is for locking the output gear during dwell period. However shortly before and after the engagement of two teeth with red pin at the end of the dwell period, the inner cylinder is unable to cause positive locking of the driven gear. Consequently, a concentric auxiliary outer cylinder is added.
Only two segments are necessary to obtain positive locking. Their length is determined by the circular pitch of the driven gear.

Để xem các video khác về mô phỏng cơ cấu cơ khí, hãy nhấn vào đây

technologymag

 

(Tác giả: Phó Tiến sĩ, Kỹ sư cơ khí Nguyễn Đức Thắng)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Ý kiến bạn đọc