Một ngày thăm quan bảo tàng thực tế ảo 3D

Tháng Bảy 20 07:04 2022

Đến thăm Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia Luxembourg trực tuyến bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport

“Nếu như Quý vị không thể thăm quan bảo tàng, hãy để chính bảo tàng đến với Quý vị.”

Đó chính là những gì mà ông Luc Schengen, Người sáng lập và Giám đốc điều hành của In-Visible cung cấp cho những người đam mê văn hóa trên toàn thế giới thông qua chuyến tham quan ảo 3D hấp dẫn, mãn nhãn đến Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia Luxembourg (MNHA).

Ông Schengen đã chia sẻ với Matterport về những nguồn cảm hứng đằng sau việc chụp 3D MNHA mới nhất của ông ấy, và những điều thú vị đang chờ đợi khách hàng khi đi thăm quan bảo tàng qua không gian thực tế ảo 3D Matterport.

Điều gì đã truyền cảm hứng cho việc scan 3D tại MNHA?

Công ty In-Visible scan Bảo tàng Lịch sử và Nghệ thuật Quốc gia Luxembourg bằng công nghệ 3D Matterport nhằm để thu hút nhiều khách thăm, đồng thời thể hiện được độ đa dạng của bảo tàng.

Đây là bảo tàng đầu tiên có chuyến tham quan thực tế ảo 3D ở Luxembourg (2017) và trước đại dịch Covid 19. Ngày nay giá trị của các chuyến tham bằng công nghệ 3D Matterport như vậy đã được chứng minh qua nhiều lần khác nhau.

Điều gì là “quan trọng” mà Quý vị muốn khách thăm khám phá và tại sao?

Điểm nổi bật của bảo tàng có lẽ trước hết là cách thiết kế của nó, có thể chia làm ba phần: khu nhà chính, phần dưới quảng trường và phần trong các công trình kiến trúc lịch sử.

Nhờ vào tính năng độc đáo của Dollhouse View cho thấy cách thiết kế ấn tượng của bảo tàng. Ngoài ra, bảo tàng này có rất nhiều màu sắc và đem lại các tâm trạng khác nhau, đến nỗi bất kỳ khu vực nào cũng có trải nghiệm khác nhau (khu vực trưng bày tiền xu cổ, hay trang phục cổ…)

Điều Quý vị muốn khách thăm cảm nhận được sau khi tham quan là gì?

Bảo tàng không phải là nơi đáng sợ hay nhàm chán, nhưng khi Quý vị đã vào bên trong, Quý vị sẽ phát hiện ra được một thế giới của riêng nó, và có thể nhiều thứ khác mà Quý vị không ngờ tới.

Bảo tàng rất lớn và có vô số vật trưng bày có nhiều chi tiết nhỏ. Liệu có khó để scan không gian như vậy cùng với các vật trưng bày mang tính giáo dục của nó không?

Đây là một trong những lần scan lớn đầu tiên mà chúng tôi từng làm. Quá trình scan chắc chắn không hoàn hảo và bị ảnh hưởng do kinh nghiệm, phạm vi và tính nhất quán. Không gian 3D thực tế ảo này có khoảng 800 điểm scan cho 85.000 square feet (khoảng 7896.7 mét vuông). Vào thời điểm đó, chúng tôi không thể chấp nhận rủi ro để có thể đem lại trải nghiệm không tốt cho người xem, vì vậy không gian 3D này đã được xử lý chỉ trong một lần, không có khâu hỗ trợ. Tất nhiên, không gian 3D sẽ được chi tiết hơn với 1.500 điểm scan hoặc hơn, nhưng chuyến tham quan này được thiết kế như một đoạn giới thiệu để thu hút khách trực tiếp.

Phản ứng của khách thăm như thế nào khi họ được trải nghiệm không gian thực tế ảo 3D của bảo tàng?

Phản ứng của họ luôn luôn là sự trầm trồ. Điều này không chỉ nhờ vào công sức của chúng tôi, hay toàn bộ là do công nghệ. Nó luôn là sự kết hợp của cả hai. Một tòa nhà lịch sử luôn đẹp nếu được thể hiện độc đáo.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin
  Article "tagged" as:
  Categories: