Cả người mua lẫn người bán bất động sản đều muốn có những chuyến thăm từ công nghệ thực tế ảo 3D

Tháng Sáu 08 10:28 2022

Những người bán bất động sản ở Hoa Kỳ không còn hài lòng với những bức ảnh tĩnh và mong muốn có những trải nghiệm sinh động hơn.

Matterport đã khảo sát ý kiến ​​của 1.000 người mua và 1.000 người bán bất động sản ở Hoa Kỳ và nhận thấy rằng họ không còn hài lòng với những bức ảnh 2D mà họ mong muốn lựa chọn những trải nghiệm phong phú hơn. Chúng tôi đã so sánh dữ liệu của mình với Báo cáo Xu hướng của các thế hệ Người mua và Người bán nhà năm 2019 của Hiệp hội Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ (NAR) và tìm thấy một số thông tin thú vị về thị trường bất động sản trong tương lai.

Điểm tiếp cận đầu tiên trong hành trình của người mua là thông tin của bất động sản được thể hiện ở các kênh online, nơi một chuyến tham quan bất động sản qua không gian thực tế ảo 3D sống động có thể mang lại ấn tượng đầu tiên cho khách hàng tiềm năng. Gần 80% tất cả những người được hỏi sẽ chuyển sang một công ty bất động sản khác mà hồ sơ trực tuyến của họ có cung cấp các chuyến tham quan 3D sống động. Báo cáo của NAR cũng tiết lộ rằng “Trong số những người mua nhà ở các thế hệ khác nhau, bước đầu tiên được thực hiện trong quá trình tìm kiếm nhà là tìm kiếm bất động sản trực tuyến” thường dẫn đến việc “Người mua sẽ đi tham quan qua ngôi nhà mà họ đã xem trực tuyến”.

Những người được hỏi thuộc thế hệ gen Y (sinh từ 1981 đến 1996) và Gen Z (những người trẻ sinh từ năm 1991 – 2012) nhiệt tình ủng hộ các hồ sơ trực tuyến của bất động sản nên được thể hiện phong phú hơn. Ví dụ: 83% gen Y và 94% Gen Z sẽ chuyển sang một công ty có cung cấp các dịch vụ này, so với 63% của Gen X (những người sinh trong khoảng 1965 – 1980). NAR báo cáo rằng “Gen Y vẫn chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người mua nhà, ở mức 37%” và với thế hệ trẻ đang ở độ tuổi trưởng thành là những người mua chính trên thị trường bất động sản, điều quan trọng là phải chú ý đến sự sở thích của họ đối với các công ty có ứng dụng công nghệ chuyển đổi số.

Không chỉ các thế hệ trẻ sẽ chuyển đổi, mà khoảng 86% sẽ giới thiệu các công ty có công nghệ thực tế ảo này cho bạn bè của họ. Điều này là dấu hiệu tốt cho các công ty bất động sản, nơi mà “lời giới thiệu của bạn bè, hàng xóm hoặc người thân có ảnh hưởng lớn đến quyết định của người trẻ, chẳng hạn như 28 tuổi trở xuống”, theo NAR.

Tìm hiểu thêm về nghiên cứu này tại đây. Để biết thêm làm thế nào mà một công ty bất động sản hay công ty môi giới có thể dùng công nghệ 3D Matterport để thu hút khách hàng tiềm năng của họ, gia tăng sự cam kết từ khách hàng và có thêm lợi nhuận trong kinh doanh, nhấn vào đây.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin