Seacomp giúp khách hàng đến thăm cơ sở sản xuất của công ty bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport

Tháng Sáu 12 16:30 2022

Kết quả
– Giảm chi phí đi lại khoảng 250.000 đô la mỗi năm cho nhân viên và khách hàng

– Tăng cường đào tạo đội ngũ nhân sự, giúp họ nhanh chóng nắm bắt thông tin về cơ sở vật chất và thiết bị
– Thúc đẩy quyết định mua hàng của khách hàng nhờ không gian thực tế ảo 3D của nhà máy và văn phòng

Khởi đầu năm 1997, công ty Seacomp là đại lý bán hàng tại Mỹ cho một nhà cung cấp module LCD có trụ sở tại Hồng Kông. Kể từ đó, công ty đã xây dựng ba bộ phận riêng biệt, tất cả đều để hỗ trợ khách hàng trong lĩnh vực sản phẩm công nghiệp, y tế và hàng tiêu dùng.

Nhà sản xuất sản phẩm điện tử này mở cơ sở sản xuất đầu tiên của họ tại Đông Quan (Dong Quan), Trung Quốc vào năm 2012, kể từ đó đã làm việc với các công ty hàng đầu trong ngành cũng như các công ty khởi nghiệp từ giai đoạn phát triển sản phẩm.

Điều khiến công ty Seacomp trở nên khác biệt trong lĩnh vực sản xuất điện tử là sự cống hiến của họ trong việc cung cấp cho khách hàng mối quan hệ hợp tác có đạo đức và đáng tin cậy, cũng như mang đến cho họ trải nghiệm tốt trong suốt quá trình phát triển sản phẩm.

Ông Terry Arbaugh, Phó Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị, cho biết: “Sứ mệnh của công ty chúng tôi là giúp các công ty đổi mới, sáng tạo mang đến những điều tuyệt vời. Tất cả khách hàng của chúng tôi chủ yếu ở trong chủ yếu trong lĩnh vực công nghiệp, y tế và tiêu dùng. Họ đến với chúng tôi với những ý tưởng mới sáng tạo cho các dòng sản phẩm mới mà họ đang nghiên cứu, và mục đích của chúng tôi là giúp họ tiếp cận thị trường và mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng”.

 

Một cách mới giúp khách hàng thăm quan nhà máy sản xuất

Khi công ty Seacomp làm việc với một khách hàng để sản xuất sản phẩm của họ, ông Arbaugh cho rằng điều quan trọng nhất để xây dựng mối quan hệ đối tác là sự tin tưởng.

Ông Arbaugh giải thích: “Khi khách hàng lựa chọn một nhà sản xuất, bạn phải làm nhiều việc hơn, thay vì chỉ chứng minh năng lực của mình với tư cách là một đối tác sản xuất. Bạn phải xây dựng lòng tin. Mọi người phải có thể tin tưởng bạn đồng thời mang đến giá trị trong suốt quá trình hợp tác”.

Trước đại dịch, công ty đã tạo dựng được niềm tin với chính sách mở cửa. Bất kỳ các bên liên quan nào từ phía khách hàng đều được chào đón đến thăm nhà máy ở Đông Quan và có cơ hội gặp gỡ công nhân, kỹ sư tại nhà máy, tham quan cơ sở vật chất và tận mắt xem các quy trình của Seacomp.

“Khách hàng cũng như đội ngũ nhân sự của chúng tôi không thể đến thăm nhà máy sản xuất của chúng tôi kể từ tháng 1.2020” ông Arbaugh giải thích “Điều này bao gồm cả các thành viên trong nhóm lãnh đạo điều hành của chúng tôi, tất cả họ đều sống tại Hồng Kông và thông thường sẽ đến cơ sở của chúng tôi hai đến ba ngày một tuần để làm việc trực tiếp với bộ phận ở nhà máy”.

Công ty Seacomp cần một cách để cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng xem được chi tiết các quy trình, trang thiết bị tại nhà máy mà hình ảnh 2D và video không thể truyền tải hết được. Trong khi các đối thủ cạnh tranh đã chuyển sang đàm thoại video trực tiếp, công ty vẫn cần vượt qua sự chênh lệch múi giờ đáng kể giữa Trung Quốc và khách hàng ở các quốc gia khác. Cần một cách an toàn, chính xác và linh hoạt hơn để khách hàng và khách hàng tiềm năng tham quan các nhà máy của họ, công ty Seacomp đã tìm đến công nghệ thực tế ảo 3D Matterport như một giải pháp đột phá cho nhu cầu của họ.

Hợp tác với dịch vụ chụp/ scan 3D Matterport và một Kỹ thuật viên, công ty đã scan và tạo không gian thực tế ảo 3D cho văn phòng và nhà máy sản xuất của họ để cung cấp cho khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng những chuyến thăm quan các thiết bị và cách bố trí của nhà máy mà không gặp rủi ro về thời gian, bị tốn kém chi phí và sức khỏe khi đi lại.

Ông Arbaugh ước tính việc sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport giúp tiết kiệm khoảng 250.000 USD chi phí mỗi năm cho việc đi lại của nhân viên và khách hàng để đến cơ sở sản xuất.

Mang về nhiều hợp đồng kinh doanh mới nhờ không gian thực tế ảo 3D

Ông Bird Buddy, một máy cho chim ăn thông minh với chức năng hỗ trợ internet, nhận thấy công nghệ kỹ thuật số 3D Matterport hữu ích trong việc chọn công ty Seacomp làm đối tác của họ để phát triển sản phẩm, kỹ thuật và sản xuất.

“Đặc biệt là khi chúng tôi không thể có mặt trực tiếp do Covid, không gian thực tế ảo 3D cực kỳ hữu ích để chúng tôi hiểu chất lượng của cơ sở, cách bố trí và tổ chức của các trạm và thiết bị khác nhau, cũng như hình dung vị trí và cách thức hoạt động của toàn nhà máy” Ông Kyle Buzzard, Đồng sáng lập công ty Bird Buddy, cho biết: “Nó chắc chắn đã giúp xây dựng niềm tin vào Seacomp và giúp họ có lợi thế so với các đối thủ không có khả năng cung cấp trải nghiệm tương tự”.

Đảm bảo chất lượng tốt hơn

Như ông Arbaugh giải thích, không gian thực tế ảo 3D có thể được áp dụng ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Đối với khách hàng tiềm năng, người ra quyết định cấp cao hơn có thể dễ dàng “thăm” cơ sở sớm hơn so với chu kỳ bán hàng truyền thống do không phải di chuyển trực tiếp đến nhà máy.

Khi khách hàng cần mời một nhóm kiểm tra chất lượng hoặc kỹ sư nội bộ, không gian 3D Matterport có thể được sử dụng để dẫn họ qua từng bước trong quy trình sản xuất của Seacomp để kiểm tra chất lượng.

Các kỹ sư phía khách hàng được hưởng lợi từ giao tiếp đã được cải thiện, họ có thể tham khảo Matterport trong lần đầu tiên thử nghiệm dây truyền lắp ráp. Từ khâu đúc đến khâu đóng gói cuối cùng, công ty Seacomp cung cấp nhiều dịch vụ sản xuất đa dạng cho khách hàng của họ. Với Mattertags, công ty Seacomp bổ sung thêm thông tin về các khu vực và thiết bị cụ thể để hướng dẫn các kỹ sư qua từng giai đoạn một cách chi tiết.

Ông Arbaugh nói: “Mặc dù không gian thực tế ảo 3D ban đầu được scan cho mục đích bán hàng và tiếp thị, nhưng chúng đã trở thành một công cụ hiệu quả trong việc đào tạo nhân viên mới, giúp họ nắm bắt thông tin về cơ sở vật chất và thiết bị một cách nhanh chóng. Dữ liệu không gian 3D còn đặc biệt hữu ích cho đo đạc và phân tích dây chuyền sản xuất mới và cấu hình lại mặt bằng nhà máy”

Ông Arbaugh nói: “Trong tương lai, tôi dự đoán sẽ có nhiều cơ hội hơn để sử dụng Matterport trong suốt quá trình hoạt động của chúng tôi để nâng cao trải nghiệm cho nhân viên và khách hàng của chúng tôi”.Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin