Tham quan nhà máy bằng công nghệ thực tế ảo 3D/VR

Tháng Sáu 03 07:00 2022

Công ty Investacast Ltd đã đưa nhà máy tại North Devon, Vương quốc Anh của họ lên không gian thực tế ảo 3D với những trải nghiệm tương tác như đang tham quan nhà máy thực tế.

Investacast quan tâm đến việc có thể giới thiệu dây chuyền sản xuất của họ cho khách hàng tiềm năng và cả những ai quan tâm đến nhà máy của họ, đồng thời lưu giữ hồ sơ về máy móc hiện có trong nhà máy tại thời điểm scan. Việc này sẽ cho phép họ tham khảo và nghiên cứu khi lắp đặt máy móc mới hay có bất kỳ thay đổi nào trong nhà máy.

Ngoài ra, sức khỏe và an toàn là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của công ty. Có một chuyến tham quan bằng công nghệ 3D/VR toàn bộ nhà máy cho phép khách hàng tiềm năng hoặc nhân viên mới tham quan nhà máy trước khi họ đến trực tiếp, do đó, họ sẽ có thời gian để hiểu và cẩn trọng với những vị trí nguy hiểm và có thể rủi ro trong nhà máy, hoặc thậm chí khách hàng chưa cần đến trực tiếp nhà máy.

Những mục tiêu này được thực hiện với việc gắn các thẻ “Mattertags”, cho phép công ty “gắn thẻ” ở những khu vực khác nhau trong nhà máy. Về cơ bản, tag (thẻ ghi chú) là một liên kết mà người xem có thể tương tác để có thêm thông tin khi họ tham quan một khu vực cụ thể. Thông qua việc sử dụng video, hình ảnh và thông tin trên website công ty, những liên kết này sẽ cung cấp cho người xem thêm thông tin về nhà máy và các bộ phận trong nhà máy hay các thông tin liên quan khác.

Công ty Investacast sử dụng công nghệ 3D của Matterport để tạo nên chuyến tham quan nhà máy bằng công nghệ 3D/VR mượt mà và trực quan nhất. Không giống như video và ảnh ghép 360 °, tham quan nhà máy bằng công nghệ 3D của Matterport cho phép khách hàng tự do khám phá những khu vực khác nhau trong không gian trực tuyến như thể họ thực sự ở đó.

Cùng với các hướng dẫn linh hoạt, người xem có thể dễ dàng tìm thấy hình ảnh thực tế về mô hình tổng quan của nhà máy và sơ đồ mặt bằng, cho phép người xem tương tác theo một cách thức mới mẻ và đầy thú vị.

Tham quan, tương tác trực tuyến có thể tạo nên sự khác biệt giữa các công ty và đối thủ cạnh tranh của mình. Công nghệ 3D/VR là một giải pháp tốt hơn để giới thiệu sản phẩm hay doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng với một chuyến tham quan nhà máy trực tuyến hoàn toàn nhập vai.

Đây cũng là một giải pháp tiếp thị tiết kiệm thời gian của nhân viên & việc tiếp cận đến với những khách hàng và khách hàng thực sự quan tâm hiệu quả hơn so với những cách thức thông thường khác.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Panoptic Motion

Bình luận hay chia sẻ thông tin