Không gian thực tế ảo 3D Matterport có thể giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán cafe như thế nào?

Tháng Bảy 02 10:58 2022

Những người yêu thích ẩm thực có thể dùng google để tìm kiếm các nhà hàng và địa điểm ăn uống mới. Vì vậy, khi các nhà hàng luôn cố gắng tìm cách thu hút lượng truy cập trực tuyến của những khách hàng đang tìm kiếm nhà hàng tương tự như của họ. Tuy nhiên, với tính chất cạnh tranh gay gắt của ngành nhà hàng, các thông tin trên các nền tảng trực tuyến của nhà hàng Quý vị phải độc đáo để thu hút khách hàng. Đó là lý do vì sao cần có không gian thực tế ảo 3D của Matterport để giúp sự hiện diện trực tuyến của cơ sở kinh doanh của Quý vị nổi bật hơn. Những chuyến tham quan ảo này có thể được đính kèm vào điểm đánh dấu vị trí của nhà hàng trên Google maps, hoặc Quý vị có thể nhúng chúng vào các tài liệu trực tuyến của nhà hàng để cho khách hàng có thể thấy chính xác không gian nhà hàng sẽ trông như thế nào. Mặc dù những chuyến tham quan bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport ngày nay dần đang phổ biến trong lĩnh vực nhà hàng, nhưng nhiều chủ nhà hàng vẫn không chắc liệu đó có phải là khoản đầu tư xứng đáng hay không. Để giúp Quý vị hiểu tầm quan trọng của các chuyến tham quan ảo đối với hoạt động kinh doanh nhà hàng, dưới đây là một lợi ích:

Lợi ích của việc tạo không gian thực tế ảo 3D Matterport cho nhà hàng, quán cà phê

Một số nhà hàng có lợi thế chính của họ là không gian, cơ sở vật chất và môi trường xung quanh, họ lấy đó là yếu tố chính để thu hút khách hàng. Do đó, đối với các chủ nhà hàng này, đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn để tạo không gian nhà hàng thật ấn tượng và thu hút từ bên ngoài và nội thất. Tuy nhiên, vấn đề là khách hàng chỉ có thể trải nghiệm không gian của nhà hàng khi họ bước vào nhà hàng. Chuyến tham quan bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cho phép khách hàng cảm nhận chân thật về nhà hàng của Quý vị ngay cả trước khi họ ghé thăm. Ngoài ra, dưới đây là một số lợi ích khác mà không gian thực tế ảo 3D Matterport có thể mang đến:

Nâng cao điểm xếp hạng trên Google: Khi Quý vị đính kèm không gian thực tế ảo 3D Matterport cùng với địa điểm nhà hàng của Quý vị trên Google maps và chế độ xem đường phố Street view, điều đó có thể giúp Quý vị tăng điểm SEO. Ví dụ: nếu một khách hàng tiềm năng tìm kiếm các nhà hàng ở khu vực Nashville, Mỹ trên Google và sẽ có nhiều kết quả được hiển thị, khi đó thì một nhà hàng có cung cấp một chuyến tham quan ảo sẽ nổi bật hơn. Thông thường, khách truy cập sẽ nhấp vào một kết quả có không gian thực tế ảo nhiều hơn so với kết quả thông thường và điều này sẽ làm tăng tỷ lệ tương tác, do đó thúc đẩy SEO của Quý vị.

*SEO: viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

Giúp khách hàng cảm nhận được nhà hàng của Quý vị mà không cần ghé thăm trực tiếp: Vì các chuyến tham quan ảo được thực hiện thông qua không gian thực tế ảo 3D Matterport mang lại cảm giác chân thực về nhà hàng, đây là một cách tuyệt vời để giới thiệu nội thất và không gian bên trong nhà hàng. Đối với nhiều khách hàng, bầu không khí và không gian tổng thể của một nhà hàng là tiêu chí quan trọng dẫn đến quyết định ăn uống tại một nhà hàng nào đó. Vì vậy, khi nhà hàng có cung cấp không gian thực tế ảo 3D trên Google Maps hoặc website và các trang mạng xã hội khác, Quý vị có thể truyền tải lợi thế nổi bật về cơ sơ vật chất của nhà hàng một cách thu hút và ấn tượng từ đó giúp Quý vị thu hút nhiều khách hàng hơn. 

Tạo không gian thực tế ảo 3D không tốn nhiều chi phí: Nếu Quý vị lo lắng về chi phí để tạo không gian thực tế ảo 3D Matterport và nghĩ rằng nó có thể vượt quá ngân sách, thì mức chi phí cho dịch vụ chúng tôi cung cấp có thể khiến Quý vị bất ngờ. Nhờ công nghệ tiên tiến từ Matterport, việc tạo các chuyến tham quan ảo đã đơn giản hơn bao hết và đi cùng với đó là mức chi phí cũng hợp lý hơn, giúp công nghệ 3D Matterport đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công nghiệp.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: 360Nash

Bình luận hay chia sẻ thông tin