[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Chính xác hơn cả thực tế

16.03.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Công ty TU Dresden đã hợp tác cùng công ty ASTM Systemteck GmbH để phát triển một mô hình mô phỏng cơ cấu mang tính cách mạng, đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt liên quan đến việc phát triển và kiểm tra hệ thống hỗ trợ xe.

Việc phát triển trung tâm dữ liệu và áp lực chi phí đã đưa lĩnh vực nghiên cứu ô tô vào trong môi trường thực tế ảo.Tuy nhiên, trong môi trường ảo, tác động thực tế lên những chiếc xe có người lái và hành khách cũng cần được kiểm tra. Đặc biệt, khi đề cập đến việc phát triển mô phỏng hệ thống hỗ trợ (Hệ thống làm nền tảng cho sự ra đời của xe tự lái), hệ thống này phải có chức năng thực hiện công tác theo dõi, kiểm tra hành vi điều khiển, và đảm bảo người điều khiển xe có thể tương tác với chiếc xe một cách hiệu quả. Đồng thời, các mô phỏng theo dõi phải đưa ra những tình huống phù hợp đáp ứng được công tác kiểm tra. Để đáp ứng những thách thức này, Công ty TU Dresden đã phát triển một mô phỏng lái xe có khả năng linh hoạt cao. Đây là thành quả bởi sự hợp tác giữa công ty này với công ty AMST Systemteck GmbH, và sẽ trưng bày tại gian hàng “Forschung für die Zukunft” (Research for the Future) trong suốt hội chợ Hannover Messe 2017.

Việc gia tăng tính linh hoạt trong mô phỏng xe tự động không chỉ lặp lại cơ cấu của chiếc xe, mà còn mang đến những hiểu biết chuyên sâu thông qua hoạt động điều khiển xe, cấu tạo xe và hệ thống hỗ trợ tương tác. Hiện tại, mô phỏng lái xe tự động rất linh hoạt và có thể cho tầm nhìn bao phủ một khu vực rộng. Nhờ khung xe và hệ thống xe phức hợp, những nhà nghiên cứu có thể mô phỏng sự thay đổi vận tốc theo chiều dọc và chiều ngang trong tương lai.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Ý kiến bạn đọc