[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Công nghệ mô phỏng và công nghệ thực tế ảo

Tháng Ba 23 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Những công ty chuyên về các loại máy móc thiết bị mô phỏng tại CHLB Đức luôn biết cách để giới thiệu các sản phẩm của mình ra thị trường. Các khách thăm hội chợ Hannover Messe 2016 có thể thấy được sự phát triển của ngành công nghiệp máy móc thiết bị sẽ diễn như thế nào trong tương lại thông qua VR glasses (kính công nghệ thực tế ảo)

1

“Khó có thể phát triển và điều hành các dự án hiện nay nếu không sử dụng các công nghệ mô phỏng”, ông Beate Freyer, Giám đốc điều hành của một công ty trách nhiệm hữu hạn trong lĩnh vực máy móc thiết bị tại CHLB Đức cho biết. Công ty có trụ sở tại Munich, hiện đang phát triển các giải pháp phần mềm cải tiến các dòng nguyên liệu trong thời gian thực và robot mô phỏng. Nhóm các chuyên gia nghiên cứu đã đưa ra lời khuyên cho các công ty thuộc lĩnh vực máy móc thiết bị cơ khí về việc sử dụng công nghệ mô phỏng trực quan trong việc phát triển kinh doanh, bán hàng và vận hành mô hình sản phẩm ảo (virtual commissioning) của họ.

“Việc tham gia hội chợ Hannover Messe là một quyết định lớn sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty chúng tôi”, ông Beate Freyer cho biết: “Đây là một hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, nơi tập trung được sự chú ý của toàn thế giới trong lĩnh vực này. Rất nhiều đại diện thuộc các lĩnh vực công nghiệp có liên quan đến từ nhiều công ty khác nhau đều có mặt tại đây. Hội chợ là nơi thu hút một lượng lớn khách thăm quốc tế, và khẳng định sự cần thiết của phần mềm mô phỏng trong việc phát triển và điều hành các nhà máy công nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0”.

Phần mềm mô phỏng máy móc thiết bị mới Industrial Physics là một sản phẩm cải tiến khi cho phép sự trao đổi dữ liệu hai chiều của phần mềm thiết kế (CAD), bằng cách sử dụng tai nghe Oculus Rift VR, một sản phẩm đã được giới thiệu tại Young and Innovative Companies Pavilion, Hall 8 của hội chợ Hannover Messe 2016.

Các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghiệp máy móc thiết bị đã bắt đầu chú trọng hơn vào việc xây dựng quan hệ công chúng, cùng việc tham dự vào các sự kiện có chủ đề về phần mềm hỗ trợ CAD. Những hoạt động trên sẽ tạo ra những hướng đi bền vững mới, hoặc tạo điều kiện cho các mối quan hợp tác trong tương lai. “Chúng tôi rất hài lòng với kết quả đạt được”, các giám đốc điều hành cho biết.

“Tham gia vào hội chợ là một quyết định chính xác của chúng tôi. Giờ đây công ty đã có thể nâng cao nhận thức của khách hàng về các sản phẩm của mình, và các nhà phát triển sản phẩm thì dễ dàng thuyết phục được các khách hàng thông qua quá trình mô phỏng các sản phẩm mới”.

Ông Freyer đã lên kế hoạch cho những bước tiến mới tại Hannover Messe 2017. “Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển phần mềm hiện có, ngoài ra công ty vừa mới giới thiệu phiên bản Industrial Physics 2.0. Trong thời gian tới, cùng với HTC Vive và Microsoft HoloLens, chúng tôi sẽ đưa thêm hai sản phẩm tai nghe VR vào trong chuỗi sản phẩm của mình”, ông Freyer tin rằng “Đây chính là hướng đi mà công nghệ mô phỏng đang hướng tới”.

Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

technologymag

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.de)

Bình luận hay chia sẻ thông tin