[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Hệ thống ảo hóa vCAX của công ty it-RSC kết hợp cùng kính thực tế ảo HoloLens (Microsoft)

28.04.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Cho dù là CAD, CAE, CAM(*), CAP hay CAT, thì nền tảng phần cứng vCAX của công ty it-RSC GmbH có thể làm được tất cả! Tại Hannover Messe 2017, công ty sẽ giới thiệu cách thức hoạt động của hệ thống ảo hóa kết hợp cùng sản phẩm mới của Microsoft – kính thực tế ảo HoloLens(*).

(*)Theo Wikipedia: Microsoft HoloLens là một thiết bị thực tế ảo của hãng Microsoft được gọi là Kính thực tế ảo HoloLens. Nó được sử dụng trên nền tảng công nghệ Windows Holographic và là thiết bị đeo với đầy đủ các thành phần như một máy tính hoàn chỉnh bao gồm cả một CPU, GPU và bộ xử lý ba chiều chuyên dụng, có thể biến thế thực thành thế giới ảo hết sức độc đáo. Nó cho phép người dùng biến thế giới thực thành một môi trường ảo với các hình ảnh 3D hiển thị ngay trước mắt.

Chuyên về các giải pháp ảo hóa (virtualization) cho ngành công nghiệp kỹ thuật, công ty it-RSC GmbH đã hoàn thành hàng loạt các dự án khác nhau trong nhiều năm. Nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến từ các đối tác bao gồm Dell EMC, Nvidia và Riverbed, công ty luôn đặt tốc độ và trải nghiệm người dùng lên hàng đầu. Để hỗ trợ cho các dự án này, it-RSC GmbH đã phát triển nền tảng phần cứng vCAX, một hệ thống ảo hóa hiệu suất cao, có thể được sử dụng để thực hiện tất cả các loại quy trình kỹ thuật trong môi trường ảo. Các chuyên gia về công nghệ thông tin tại miền Bắc, CHLB Đức sẽ có mặt tại hội chợ Hannover Messe 2017, để giới thiệu một giải pháp kỹ thuật mới mà họ đã bổ sung vào danh mục đầu tư của mình – kính thực tế ảo HoloLens của công ty Microsoft. Nói cách khác, HoloLens là một máy tính không dây hoàn toàn được lắp vào cặp kính

Bằng việc sử dụng HoloLens, công ty it-RSC GmbH đã phát triển một loạt các giải pháp (trong đó, một số đã và đang được áp dụng trên thế giới), để hỗ trợ kỹ sư trong các lĩnh vực khác nhau. Từ việc áp dụng trong những quá trình tự động hóa và hỗ trợ thông qua bảo trì dự đoán, HoloLens hoạt động như một giao diện trực quan với các ứng dụng (điều này trước đây là điều bất khả thi). Dựa trên công nghệ hỗn hợp này, it-RSC cung cấp cho khách hàng một loạt các ý tưởng mới và các giải pháp chưa từng có trước đây. HoloLens rất dễ kiểm soát bằng cử chỉ, chuyển động mắt và câu thoại, hình ảnh 3 chiều được tạo ra và được phủ lên môi trường xung quanh mà không làm che khuất nó hoàn toàn. Các ảnh nổi 3 chiều cũng có thể được cố định tại chỗ để người dùng có thể đi bộ xung quanh, khám phá các mặt phẳng khác nhau, tại Hannover Messe 2017, công ty it-RSC GmbH sẽ tạo cho khách thăm những cơ hội để trải nghiệm giải pháp ảo hóa sẽ được trưng bày tại hội chợ. Ví dụ như sử dụng HoloLens để khám phá động cơ của chiếc xe BMW,…

(*) Chú thích:
CAD (Computer-Aided Design) là công nghệ liên quan đến việc sử dụng hệ thống máy tính để giúp đỡ việc tạo, sửa đổi, phân tích và tối ưu hóa thiết kế.
CAE (Computer-Aided Engineering) là công nghệ liên quan đến việc sử dụng hệ thống máy tính để phân tích đối tượng hình học CAD.
CAM (Computer-Aided Manufacturing) là công nghệ liên quan với việc sử dụng hệ thống máy tính để lập kế hoạch, quản lý và điều khiển các quá trình chế tạo.

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)