[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Chuyển đổi kỹ thuật số sẽ được thực hiện dễ dàng với MindSphere

19.04.17, 7:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Tại hội chợ Hannover Messe 2017, công ty Siemens sẽ công bố MindSphere – một nền tảng điện toán đám mây mở và là trung tâm của một hệ điều hành Internet vạn vật (IoT) với việc phân tích dữ liệu, kết nối mọi người, cùng với những công cụ cho các nhà phát triển, ứng dụng và dịch vụ.

Ngày nay, việc phân tích dữ liệu hiệu quả thường tạo ra sự khác biệt giữa thành công và thất bại đối với các công ty công nghiệp, các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng, các công ty năng lượng và nhiều ngành khác. Với MindSphere, Siemens hiện đang cung cấp cho các doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực một nền tảng dựa trên điện toán đám mây, giúp tăng hiệu quả về chi phí và có khả năng mở rộng như một Dịch vụ nền tảng (Platform as a service – PaaS), để phát triển các ứng dụng. Được thiết kế như một hệ điều hành mở cho Internet vạn vật, MindSphere cho phép người sử dụng cải thiện hiệu quả của nhà máy bằng cách ghi lại và phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ. Nó cung cấp nền tảng vững chắc cho các ứng dụng và dịch vụ dữ liệu từ Siemens và các nhà cung cấp thứ ba trong các lĩnh vực như bảo trì dự đoán, quản lý dữ liệu năng lượng và tối ưu hóa tài nguyên.

MindSphere có thể tạo ra một môi trường phát triển mà không mất nhiều thời gian, trong đó người dùng có thể tích hợp các ứng dụng và dịch vụ của họ. Ví dụ, các kỹ sư cơ khí được hưởng lợi do tăng hiệu suất dịch vụ, chi phí bảo hành thấp hơn và giúp thực hiện các mô hình kinh doanh mới. Bên cạnh đó, MindSphere còn phản hồi thông tin đến nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, tăng thời gian hoạt động và tối ưu tính sẵn sàng, kết hợp với việc duy trì hiệu quả hơn khiến MindSphere trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà vận hành nhà máy. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, MindSphere sở hữu giao diện lập trình mở và môi trường tự phát triển, đây là một trong những giải pháp mới của Siemens giúp các nhà phát triển ứng dụng sản xuất các ứng dụng của họ nhanh hơn.

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu MindSphere của công ty Siemens:

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.