[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] HyperWorks CAE – Nền tảng mô phỏng sáng tạo của công ty Altair Engineering GmbH

25.04.17, 12:00 GMT+7

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Tại hội chợ Hannover Messe, công ty Altair Engineering GmbH sẽ giới thiệu phiên bản mới nhất của nền tảng HyperWorks CAE, quy trình phát triển sáng tạo dành cho những phương pháp sản xuất tiên tiến và những giải pháp trong việc phát triển các thiết bị thông minh.

Trong “môi trường” cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industry 4.0), các kỹ sư thường phải đối mặt với những thách thức hoàn toàn mới trong việc phát triển sản phẩm. Họ phải lắp ráp toàn bộ hệ thống cơ – điện tử rất phức tạp, bao gồm cấu trúc, cảm biến, thiết bị truyền động, hệ thống điều khiển và nhiều bộ phận khác để tạo ra một sản phẩm hoàn thiện. Đó là lý do tại sao công ty Altair Engineering GmbH có trụ sở tại Böblingen, CHLB Đức sẽ có mặt tại hội chợ Hannover Messe 2017 để giới thiệu các giải pháp và phương pháp, nhằm đổi mới hệ thống mô phỏng. Công ty sẽ sử dụng các mô hình để trình diễn công nghệ, cùng với việc sử dụng những ví dụ của khách hàng để chứng minh những giải pháp và phương pháp này, có thể được khai thác thành công như thế nào trong việc phát triển các sản phẩm sáng tạo.

Công ty sẽ sử dụng robot cộng tác (Cobot) để chứng tỏ những thách thức trong việc phát triển các thiết bị thông minh, nhưng đồng thời cũng đưa ra cách giải quyết vấn đề này. Ví dụ, HyperWorks có thể được sử dụng để mô phỏng và điều chỉnh việc kết nối của Cobot, quét môi trường bằng cảm biến, điều khiển và kiểm soát chúng một cách hiệu quả. Mô phỏng hệ thống hiệu quả cũng được triển khai cho việc tính toán tải trọng đối với phương pháp toán học tối ưu hóa tô pô (topology optimization), cho phép tạo ra những cấu trúc nhẹ sử dụng thiết kế hữu cơ. Những cấu trúc này là chìa khóa then chốt trong việc tạo ra tính hiệu quả tuyệt vời, sự chính xác cao và sự an toàn lao động cần thiết.

Mời Qu‎ý vị xem đoạn video giới thiệu bí quyết đổi mới sản phẩm của công ty Altair Engineering GmbH:

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.