[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Kỹ thuật số – Tương lai của lưới điện

Tháng Tư 25 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Tại hội chợ Hannover Messe 2017, tập đoàn đa quốc gia ABB sẽ giới thiệu khái niệm về trạm biến áp kỹ thuật số, như là một thành phần chính của lưới điện trong tương lai, được thiết kế để tăng tính hiệu quả, độ tin cậy và tính minh bạch của hệ thống trong cùng một phương pháp đo.

ABB tin tưởng chắc chắn rằng các trạm biến áp kỹ thuật số sẽ là một thành phần quan trọng của lưới điện trong tương lai, vì chúng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về an ninh và chất lượng điện trong một thế giới năng động. Thật vậy, toàn bộ hệ thống cung cấp năng lượng của chúng ta hiện đang thay đổi nhanh hơn và toàn diện hơn bao giờ hết trong lịch sử phát triển của nó. Ví dụ, tỷ lệ các nguồn năng lượng tái tạo – theo bản chất của chúng – rõ ràng chúng đang chịu sự biến động đang tăng lên một cách nhanh chóng, trong khi dòng điện một chiều truyền thống ngày càng tạo ra nhiều dòng điện đa hướng. Những thay đổi này đòi hỏi cơ sở hạ tầng truyền dẫn, và cách thức vận hành của nó phải tiếp cận những giải pháp thông minh hơn nhằm quản lý cung và cầu. Đó là lý do tại sao ABB đang sử dụng các hệ thống năng lượng thông minh hơn để khai thác công nghệ kỹ thuật số.

Tại Hannover Messe 2017, ABB giới thiệu các trạm biến áp kỹ thuật số thay thế các tín hiệu tương tự được gửi qua cáp đồng, với truyền thông kỹ thuật số truyền qua cáp quang và thiết bị điện tử thông minh (IEDs) sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông tích hợp. Khi dữ liệu ngày càng có sẵn từ các trạm biến áp kỹ thuật số, các công ty sẽ đặt những trạm biến áp này ở vị trí thuận lợi cho việc theo dõi, khắc phục sự cố, bảo vệ và tối ưu hóa các trạm biến áp.

ABB tập hợp các giải pháp kỹ thuật số của mình dưới biểu ngữ “ABB Ability”. Nhiều sản phẩm và giải pháp đã được tích hợp vào khái niệm trạm biến áp kỹ thuật số, và sẽ được ABB giới thiệu tại hội chợ Hannover Messe 2017.

Mời Quý vị xem đoạn video giới thiệu về sự hình thành và phát triển suốt 125 năm qua của tập đoàn ABB:

Để xem các tin bài khác về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe)

Lưu ý: Để xem và khai thác hiệu quả nội dung của video clip nói trên (từ Youtube/ một dịch vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện các bước sau:
1. Nếu tốc độ internet nhanh, có thể mở chế độ xem toàn màn hình bằng cách nhấn vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)
2. Chọn chế độ hình ảnh tốt nhất của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn chất lượng cao hơn (hoặc HD) theo ý muốn
3. Để hiển thị nội dung phụ đề, nhấn vào nút biểu tượng phụ đề [cc]. Một số video không có chức năng này sẽ không thể hiện biểu tượng.

Bình luận hay chia sẻ thông tin