[Tiêu điểm tại Hannover Messe 2017] Hoạt hóa nhựa bằng phương pháp Plasma ở áp suất thấp

Tháng Hai 01 07:00 2017

Hannover Messe 2017 – hội chợ hàng đầu thế giới về công nghệ và máy móc công nghiệp, là sự kiện thường niên được tổ chức bởi Deutsche Messe AG (CHLB Đức) tại Hannover. Sự kiện sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28/4/2017. Để Quý vị có được những thông tin mới nhất, những xu thế và xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp và công nghệ trọng yếu hiện tại và trong tương lai, technologyMAG.net sẽ lần lượt có những tin bài, hình ảnh, video … về các chủ đề quan trọng nhất sẽ hiện diện tại sự kiện lớn nhất hành tinh này, cho đến khi hội chợ chính thức mở cửa đón khách thăm.

Khắc, in và liên kết các loại vật liệu rất cần thiết cho nhiều ứng dụng công nghệ hiện nay. Tuy nhiên, do cấu tạo bề mặt phức tạp nên nhiều loại vật liệu rất khó tạo được liên kết với những vật liệu khác. Chẳng hạn như một vài loại nhựa Polyolefin đặc biệt là ví dụ điển hình. Do bề mặt không hoạt hóa mà những loại nhựa này khó có thể kết dính với những nguyên liệu khác bằng phương pháp vật lý hay hóa học thông thường. Để giải quyết vấn đề này, công nghệ Plasma được coi là một ứng dụng phù hợp. Đây là một phương pháp được đánh giá rất ưu việt và dễ dàng thực hiện hơn so với các phương pháp vật lý hay hóa học thông thường.

Trong nhiều lĩnh vực, việc kết dính hai nguyên vật liệu khác nhau thật sự quan trọng, thế nhưng liên kết cơ khí thông thường không thể đáp ứng được. Đối với nhựa, đây là loại vật liệu nhạy cảm về nhiệt độ. Vì thế, sử dụng phương pháp Plasma với nguyên tắc liên kết cộng hóa trị, việc kết dính sẽ dễ dàng thực hiện ở nhiệt độ thấp hơn 50°C. Phương pháp Plasma tạo ra một lớp phản ứng khác trên bề mặt vật liệu nhựa. Nhờ lớp phản ứng này mà nhựa sẽ liên kết được với kim loại hoặc liên kết với một loại nhựa khác.

Ứng dụng công nghệ của phương pháp Plasma lên bề mặt vật liệu ngày nay được sử dụng khá phổ biến. Và công nghệ này được trưng bày tại khu công nghệ bề mặt của hội chợ thương mại công nghiệp Hannover Messe 2017.

 Để xem các tin bài về hội chợ Hannover Messe 2017, hãy nhấn vào đây.

 

(Nguồn: Hannover Messe/ www.hannovermesse.com)

Bình luận hay chia sẻ thông tin