Công ty Jellis Craig vượt qua đối thủ cạnh tranh nhờ công nghệ thực tế ảo 3D Matterport

Tháng Sáu 13 08:57 2022

Kinh doanh bất động sản tại Melbourne là một trong những ngành cạnh tranh nhất ở Úc. Do đó, các đại lý liệt kê danh sách các bất động sản bán và cho thuê tại Melbourne cùng dịch vụ được xem là xuất sắc và khác biệt nhằm giành được khách hàng cho họ.

Công ty Jellis Craig đã tìm ra cách riêng để thu hút khách hàng. Được thành lập vào năm 1991, là công ty có danh tiếng về đạo đức, tính chính trực và dịch vụ tốt cũng như cam kết đổi mới và tư duy tiến bộ. Công ty chuyên bán và cho thuê bất động sản cao cấp trên khắp bang Victoria và có các văn phòng ở vị trí chiến lược trên khắp thành phố Melbourne. Một trong những siêu năng lực của họ là gì? Đó là sớm áp dụng sớm các công nghệ mới.

Công ty có mối quan hệ lâu dài với cổng thông tin bất động sản realestate.com năm 2014, một trong những đại lý đã cho công ty Jellis Craig thấy những gì Matterport có thể làm: chụp/ scan các bất động sản và tạo ra trải nghiệm 3D sống động và có thể điều khiển hướng như thể người xem đang có mặt ngay tại chính không gian đó

Ông Sam Nokes, Trưởng phòng tại công ty Jellis Craig

Hai công ty đã dùng thử Matterport và đã chụp/ quét một phần bất động sản của công ty Jellis Craig. “Quan hệ đối tác của chúng tôi với realestate.com đã giúp đảm bảo các bản scan Matterport đã được đăng và hoạt động trên trang web của chúng tôi” ông Sam Nokes, Trưởng bộ phận cho biết. “Nếu không có Matterport, chúng tôi sẽ không thể cung cấp không gian 3D cho khách hàng các chuyến tham quan ảo đến các Bất động sản được giới thiệu”.

Ông Angela Ambrosino, Điều phối viên Tiếp thị và Quản trị cho biết: “Khách hàng rất ngạc nhiên khi không gian thực tế ảo trông giống hệt như hình ảnh thực tế. “Không ai thất vọng sau khi xem hình ảnh 3D Matterport. Nhiều chủ nhà đã sử dụng công nghệ Matterport và nhiều chủ nhà khác đã chọn đăng ký với chúng tôi vì họ muốn chào bán cùng với công nghệ Matterport cho Bất động sản của họ, nhưng không có công ty nào khác cung cấp dịch vụ này”.

Việc chào bán hay cho thuê hiệu quả hơn nhờ những phân tích chuyên sâu

Sáu tháng sau, công ty Jellis Craig mua máy scan Matterport Pro2. Và công ty đã tạo dựng mối quan hệ đối tác với PHORIA – một studio công nghệ địa phương đã phát triển CAPTUR3D, một nền tảng 3D Virtual Tour được xây dựng đặc biệt cho ngành bất động sản. Sau khi các nhân viên của công ty Jellis Craig tạo không gian thực tế ảo 3D Matterport, nhóm CAPTUR3D bắt đầu làm việc để cải thiện ảnh tĩnh, sơ đồ mặt bằng và áp dụng phân tích nâng cao.

Ông Alex Hitchcock, giám đốc cấp cao tại PHORIA cho biết: “Jellis Craig là một trong những khách hàng hàng đầu của chúng tôi. Làm việc với họ đã mang lại cho chúng tôi nhiều thông tin chi tiết về cách hoạt động của ngành bất động sản và những gì các đại lý cần khi chỉnh sửa ảnh, sơ đồ mặt bằng, video và phân tích về cách mọi người sử dụng nội dung đó, họ nhìn vào cái gì và xem nó trong bao lâu.”

Phân tích của CAPTUR3D đặc biệt quan trọng vì các đại lý bất động sản không phải lúc nào cũng có thể nhận được phản hồi từ mọi người thuê tiềm năng sau khi giới thiệu một bất động sản. Nhưng vì số liệu phân tích cho biết khách thuê và bất động sản nào được xem nhiều nhất nên công ty Jellis Craig có thể xác định xem có vấn đề ở đâu đó hay không; ví dụ, nếu một phòng tắm hoặc nhà bếp có thể cần sửa chữa một chút.

Ông Ambrosino cho biết: “Nếu chúng tôi có một không gian thực tế ảo 3D nhận được nhiều lượt xem nhưng chỉ bằng một nửa số lượng yêu cầu thông thường, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo cho chúng tôi”.

Công nghệ 3D Matterport phát triển mạnh mẽ trong thời gian giãn cách

“Hoạt động kinh doanh bất động sản đã dừng lại ở Melbourne trong đợt giãn cách đầu tiên vì dịch bệnh Covid-19 vào đầu năm 2020. Sau khi kết thúc đợt 1, các nhân viên của công ty Jellis Craig nhanh chóng chuẩn bị cho đợt thứ hai, sử dụng Matterport để scan càng nhiều bất động sản càng tốt. “Nó đã được đền đáp” Ông Ambrosino nói. “Chúng tôi đã có lần giãn cách thứ hai, nhưng chúng tôi vẫn cho thuê được 80 bất động sản nhờ công nghệ 3D Matterport. Bốn mươi trong số đó đã được cho thuê chỉ trong một tháng. ”

Mặc dù các đại lý không thể trực tiếp giới thiệu bất động sản cho những khách thuê tiềm năng, nhưng họ có thể giới thiệu căn hộ và nhà ở qua không gian thực tế ảo 3D Matterport. Người thuê thậm chí có thể lấy số đo từ không gian thực tế ảo 3D để họ biết liệu đồ đạc của họ có vừa vặn không gian cho thuê hay không. Hơn nữa, khách thuê có thể đặt thuê nhà trong vòng 24 giờ.

Ông Nokes cho biết “Có một tòa nhà ở Melbourne với 36 căn hộ có sẵn để cho thuê. Chúng tôi đại diện cho một căn, và đại lý bất động sản khác đại diện cho 35 căn. Đây là những căn hộ thiết kế giống nhau. Công ty Jellis Craig là công ty duy nhất có máy Matterport 3D, vì vậy chúng tôi là công ty duy nhất thuê được với công nghệ 3D đem lại. Vào cuối thời điểm giãn cách, 35 căn hộ khác vẫn chưa cho thuê được”.

Cặt giảm chi phí 

Matterport giúp công ty Jellis Craig cho thuê bất động sản nhanh hơn. Tất nhiên, nó cũng sẽ làm giảm chi phí hoạt động

Công ty tiết kiệm được từ 150.000 đến 200.000 đô la mỗi năm vì có thể giảm số lượng nhân viên tư vấn cho thuê từ bốn xuống còn hai, ông Ambrosino cho biết.

Công ty cũng không còn cần các đại lý trung gian, vì khách hàng chuyển đến khu vực Melbourne rộng lớn hơn từ một tiểu bang khác hoặc từ nước ngoài có thể xem bất động sản với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport từ mọi nơi trên thế giới. 

Các đối thủ đang ganh đua để bắt kịp. Ông Nokes nói: “Chúng tôi là những người duy nhất ở Melbourne đã sử dụng công nghệ 3D Matterport trong một thời gian dài. “Một số đối thủ cạnh tranh của chúng tôi hiện đã sử dụng nó, nhưng họ cần thời gian để theo kịp.”

Về JellisCraig

Jellis Craig là một công ty bất động sản hàng đầu có trụ sở tại Melbourne, Australia, nổi bật với cam kết đổi mới và tư duy tiến bộ. Được thành lập vào năm 1991, công ty chuyên bán và cho thuê bất động sản cao cấp trong và xung quanh bang Victoria của Úc.

Về Matterport:

Matterport tạo ra các chuyến tham quan trực tuyến bằng công nghệ thực tế ảo 3D về các bất động sản và các công trình khác.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin