Scan ngôi nhà với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport để đối phó với các tình huống khẩn cấp

Tháng Sáu 09 09:53 2022

MỸ – Đã đến lúc suy nghĩ lại cách chúng ta lập kế hoạch chuẩn bị trước cho những tình huống khẩn cấp.

2020 là một năm khó khăn tại Mỹ. Cháy rừng, lũ lụt và bão lớn là những sự cố thường xuyên xảy ra, gây ra thiệt hại to lớn về tài sản và tính mạng của nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta vẫn đang lập danh sách kiểm tra những vật dụng dùng trong tình huống khẩn cấp và lối thoát hiểm trên những mảnh giấy dán vào tủ lạnh, những tài liệu rời rạc. Chúng ta cẩn thận chụp từng bức ảnh về những đồ đạc quý giá nhất của mình, để khi tình huống xảy ra rồi chúng tôi có thể hối hận khi nhận ra rằng chúng ta đã bỏ lỡ một điều gì đó quan trọng.

Matterport cung cấp một cách đơn giản và hiệu quả để chụp/ scan toàn bộ ngôi nhà và thể hiện trong không gian 3D sống động và giúp người dùng có thể tạo các kế hoạch khẩn cấp cho cả gia đình. Tại sao không để cho chính mình an tâm bằng cách ghi lại mọi thứ trong không gian thực tế ảo 3D cho ngôi nhà của Quý vị?

Khi đã tạo thành công một không gian thực tế ảo 3D bằng thiết bị tương thích, Quý vị có thể chỉnh sửa và tùy chỉnh không gian của mình theo mong muốn. Trong một không gian thực tế ảo 3D Quý vị có thể dễ dàng truy cập ở mọi nơi, chẳng hạn như:

Scan ngôi nhà với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport để đối phó với các Tạo danh sách các vật dụng và đồ dùng cần sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, được đề xuất bởi  ready.gov

Mẹo: tạo ghi chú bằng tính năng Mattertag vào vị trí bộ dụng cụ khẩn cấp và gắn liên kết trực tiếp vào danh sách kiểm tra kỹ thuật số được chia sẻ như ứng dụng Evernote. Hãy kiểm tra danh sách vật dụng và đồ dùng khẩn cấp của Quý vị hàng năm.

Scan ngôi nhà với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport để đối phó với các

Lập bản đồ các đường thoát hiểm khẩn cấp và dễ dàng truy cập và hiển thị chúng trong không gian thực tế ảo 3D của Quý vị

Mẹo: Chụp nhanh không gian của Quý vị ở chế độ xem Sơ đồ tầng trong Matterport Workshop và tải hình ảnh xuống máy tính. Sau đó Quý vị có thể xác định các phòng trong nhà và lối thoát hiểm bằng bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào. Tải bản đồ đã hoàn thành của Quý vị lên trang web lưu trữ hình ảnh như Flickr, sau đó nhúng liên kết hình ảnh vào Mattertag.

Scan ngôi nhà với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport để đối phó với các

Dễ dàng phân loại đồ đạc của Quý vị để yêu cầu bồi thường từ bảo hiểm. Đối với những mặt hàng quan trọng, Quý vị có thể liệt kê thông tin chi tiết trong Mattertag như mô tả sản phẩm, số sê-ri, đánh giá, biên nhận hoặc ảnh bổ sung.

Mẹo: Hãy chắc chắn của các ngăn và cửa của tủ và tủ quần áo đã được mở để hiển thị đầy đủ vật dụng bên trong. Quý vị cũng có thể đóng chúng lại và nhúng ảnh vào Mattertags hiển thị cửa và tủ đang mở của Quý vị. Đừng quên các ngăn kéo!

Đảm bảo cho không gian thực tế ảo 3D của căn nhà Quý vị an toàn bằng cách bật bảo vệ bằng mật khẩu. Không chia sẻ mật khẩu này với bất kỳ ai bên ngoài gia đình và thường xuyên thay đổi mật khẩu để tăng cường tính bảo mật.

Chuẩn bị cho bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào không hề quá tốn kém, buồn tẻ, hay khó khăn. Đó có thể là một hoạt động gia đình thú vị nhờ không gian thực tế ảo 3D của Matterport. Chụp/ scan ngôi nhà của Quý vị ngay hôm nay và sẵn sàng bất cứ khi nào sự cố xảy ra (nếu có).

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin