Công ty ATI đẩy nhanh quá trình phục hồi tài sản bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport

Tháng Sáu 12 11:16 2022

Kết quả

– Cải thiện độ chính xác của phép đo, từ 87 – 90% lên đến 97,5 – 99%
– Năng suất tăng gấp 5 lần trong thời gian phác thảo
– Ước tính tổn thất nhanh gấp 4 lần so với thông thường
– Giảm thiểu thời gian di chuyển đến hiện trường và các chi phí liên quan khác

Khi nguồn lực quan trọng nhất chính là thời gian

Những cơn lốc xoáy và tình trạng mất điện trên diện rộng đã tàn phá Texas, Mỹ vào tháng 2 năm 2021 còn gây ra sự tàn phá lớn hơn cả cơn bão Harvey đã làm khi nó đổ bộ vào bờ biển Texas vào năm 2017. Một nửa triệu chủ sở hữu bất động sản đã nộp đơn yêu cầu bồi thường sau cơn bão, nhưng đến hơn 700.000 chủ sở hữu bất động sản đã báo cáo thiệt hại sau cơn bão này.

Với hai văn phòng ở Texas và các xe kéo nhanh chóng được đưa tới khu vực, Công ty ATI Restoration, LLC (ATI) đã sẵn sàng trợ giúp. Công ty ATI là nhà thầu trùng tu, sửa chữa thuộc sở hữu gia đình lớn nhất ở Hoa Kỳ và chuyên phục hồi tài sản sau hỏa hoạn, bão, động đất và các thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo khác. Nhu cầu về các dịch vụ của ATI là rất lớn và như dự đoán, sau các thảm họa nhu cầu tăng lên hàng loạt.

Ông Robert Herrell, Giám đốc Công nghệ và Cải tiến Hoạt động của công ty ATI

Ông Robb Harrell, Giám đốc Công nghệ và Cải tiến Hoạt động tại ATI cho biết: “Yếu tố quan trọng số một khi chúng ta đi vào khu vực bị thảm họa là thời gian và khả năng làm việc nhanh nhất có thể để giúp khôi phục tài sản và cuộc sống của người dân. Sử dụng công nghệ phù hợp cho phép chúng tôi thực hiện điều đó một cách nhanh chóng và chính xác.”

Đáp ứng nhanh chóng những việc mà cộng đồng đang cần

Khách hàng của ATI thường lâm vào cảnh túng quẫn, cuộc sống và công việc kiếm sống của họ bị gián đoạn trong nhiều tháng cho đến khi các bất động sản nhà ở và thương mại được khôi phục. Khi đó, việc giúp mọi người nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường là rất quan trọng.

Cho đến gần đây, hình ảnh từ trên không ghi lại những hư hỏng của mái nhà là một trong những công cụ tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất hiện có, nhưng các hãng bảo hiểm không muốn trả tiền cho nó. Tuy nhiên, ngày nay, nó đã trở nên phổ biến. Công ty ATI chắc chắn rằng cuộc cách mạng tiếp theo trong ngành bảo hiểm và phục hồi là quét/ scan 3D cho cả không gian bên trong và bên ngoài các ngôi nhà.

Ông Harrell nói: “Chúng tôi đã giao dịch với nhiều công ty quản lý bất động sản ở Texas. “Rất nhiều người quan tâm đến những gì đang xảy ra và không có cách nào tốt hơn để ghi nhận mức độ thiệt hại và số lượng tòa nhà bị ảnh hưởng hơn là bằng cách quét 3D và truyền tải đến các tài liệu cho các bên liên quan trên khắp đất nước.”

Công ty ATI đã đầu tư vào công nghệ thực tế ảo 3D Matterport để có khả năng ghi lại các phép đo trong không gian cũng như hình ảnh 4K ở chế độ 3D sống động. Các cuộc kiểm tra hiện được tiến hành với máy ảnh Matterport Pro2 và giúp các nhân sự ước tính tổn thất có thể tải xuống các bản quét và tính toán sửa chữa tất cả từ nhà hoặc văn phòng từ xa của họ. Các nhà thầu phụ cũng có thể nhận được các thông số kỹ thuật mà họ cần mà không cần di chuyển đến hiện trường. Kết quả từ các không gian 3D thực tế ảo mang lại đáng quan tâm: các phép đo chính xác hơn nhiều, kiểm tra hiện trường nhanh hơn đáng kể, sửa chữa nhanh hơn và giải quyết khiếu nại nhanh hơn.

Khi đã chụp/ scan Matterport rất kỹ lưỡng và chính xác thì các chuyến quay lại hiện trường không còn cần thiết nữa. Chỉ riêng việc giảm số lần di chuyển đến hiện trường đã tiết kiệm được một lượng tiền và thời gian đáng kể. Chi phí đi lại, đến và đi từ các địa điểm trung bình là 13.190,71 USD mỗi năm cho mỗi nhân sự — một chi phí sẽ tăng nhanh chóng nếu càng có nhiều nhân sự phải đi đến từng địa điểm sau thảm họa.

Đẩy nhanh quá trình ước tính tổn thất hơn nữa với tính năng Matterport TruePlan cho Xactimate

Trước khi ATI triển khai Matterport, các nhà ước tính thực địa của họ đã sử dụng các thước đo dây hoặc laser, chụp ảnh và xác định phạm vi để tạo sơ đồ trên giấy hoặc trong Xactimate Sketch, một nền tảng phần mềm từ Verisk được sử dụng để tính toán thiệt hại của tòa nhà, ước tính chi phí sửa chữa, tạo báo cáo tổn thất tài sản và yêu cầu bồi thường. Giờ đây, các kỹ thuật viên của ATI sử dụng tính năng Matterport TruePlan cho Xactimate, một dịch vụ tiên tiến giúp tạo ra các bản phác thảo chính xác chỉ với một cú nhấp chuột từ quá trình quét Matterport, đẩy nhanh quá trình ước tính tổn thất trung bình lên gấp bốn lần và rút ngắn chu kỳ yêu cầu bảo hiểm.

Với TruePlan, công ty ATI đã tiết kiệm được ước tính khoảng ba ngày rưỡi ngày làm việc để đo và phác thảo một tài sản 2,787 m2 có độ phức tạp vừa phải. Và kể từ khi giám đốc dự án có 10 nhiệm vụ tương tự, tổng thời gian tiết kiệm được ước tính là 32 ngày.

Ông Harrell nói: “Thời kỳ của giấy và bút chì đã qua rồi. Việc sử dụng quét Matterport 3D và TruePlan cho Xactimate sẽ tạo ra dữ liệu chiến lược, chính xác mà chúng tôi cần để ước tính tổn thất nhanh hơn bốn lần. Chúng tôi cũng đã thấy độ chính xác tổng thể tăng lên của các bản phác thảo. Một bản phác thảo truyền thống có điểm chính xác trung bình từ 87-90%, trong khi Matterport TruePlan chính xác đến 99%”

Tiết kiệm thời gian do không phải phác thảo thủ công, giúp tiết kiệm cho công ty ATI khoản tiền tương đương với hơn 100.000 đô la cho việc đo lường tổn thất mỗi năm từ việc giảm chi phí lao động.

Tương lai của việc ứng dụng không gian thực tế ảo 3D trong ngành bảo hiểm

Các công nghệ Matterport hiện được tích hợp vào toàn bộ chu kỳ bảo hiểm, không chỉ là thời điểm sau khi thảm họa xảy ra. “Khi một chính sách bảo hiểm được soạn thảo lần đầu tiên”, Ông Harrell nói, “Matterport có thể giúp các đơn vị thực hiện hiểu được những rủi ro. Sau khi thảm họa xảy ra, bản quét Matterport 3D sẽ ghi lại chính xác thiệt hại và việc sửa chữa trong khi chúng đang được tiến hành, sau đó cho biết tài sản trông như thế nào sau khi tất cả các công việc sửa chữa hoàn tất. ”

Một lợi ích có giá trị khác đối với ngành bảo hiểm và phục hồi là khả năng lưu trữ nội dung. Ông Harrell nói: “Nếu xảy ra thiệt hại nghiêm trọng đối với một tài sản trong ba hoặc thậm chí năm năm nữa” chúng tôi sẽ có thể tải xuống bản quét 3D từ đám mây và xem tài sản đó trông như thế nào trước khi bị hư hỏng. Điều gì đó thậm chí không thể xảy ra khi hầu hết các chính sách bảo hiểm hiện tại đã được viết ra”.

Khi một thảm họa khác xảy ra, việc sử dụng Matterport sẽ không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các doanh nghiệp bảo hiểm và phục hồi — nó sẽ giúp mọi người quay trở lại cuộc sống của họ càng nhanh càng tốt.

Tổng quan về công ty chuyên phục hồi, sửa chữa tài sản ATI

ATI Restoration, LLC (ATI) là nhà thầu khôi phục tài sản sau thảm họa do gia đình sở hữu lớn nhất tại Hoa Kỳ. Công ty chuyên về việc phục hồi sau động đất, bão, hỏa hoạn và các thảm họa quy mô lớn khác. Công ty ATI có hơn 1.200 nhân viên tại trụ sở chính tại Anaheim, California và 23 văn phòng chi nhánh khắp nước Mỹ. 

https://atirestoration.com/

Giải pháp

ATI Restoration, LLC (ATI) sử dụng Matterport để chụp/ quét và phác thảo các bất động sản/ tài sản bị hư hỏng bằng không gian thực tế ảo 3D, đẩy nhanh đáng kể quy trình kiểm tra, ước tính và khôi phục bất động sản/ tài sản.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại https://www.3d-everything.com/

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin