Không gian thực tế ảo 3D Matterport giúp trường học mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19 thuận lợi hơn

Tháng Mười 25 08:16 2020

MỸ, 9.2020 – Với công nghệ thực tế ảo 3D Matterport, bất kỳ trường học nào cũng có thể chụp/ scan, lên kế hoạch và chia sẻ không gian khuôn viên trường học một cách sống động, chân thực đến sinh viên, phụ huynh và cán bộ – công nhân viên của nhà trường. Matterport cũng đã tài trợ hoạt động scan 3D miễn phí cho 50 trường học đạt tiêu chuẩn tại Mỹ.

Khi đại dịch COVID-19 lan rộng vào đầu năm 2020, khiến các trường học trên toàn thế giới phải đóng cửa, câu hỏi được nhiều người đặt ra là: khi nào chúng ta có thể mở cửa lại trường một cách an toàn?

Sáu tháng sau đó, chúng ta vẫn hỏi những câu hỏi tương tự. Không chỉ vì lo sợ nguy cơ lây nhiễm khi trở lại trường học, mà còn vì việc đóng cửa trường học đang gây ảnh hưởng lớn đối với giáo viên, gia đình và nền kinh tế.

Các nhà điều hành tin rằng công nghệ thực tế ảo 3D đột phá của Matterport có thể là yếu tố quan trọng giúp các trường học mở cửa trở lại một cách an toàn ngay sau khi các hạn chế di chuyển được dỡ bỏ. Để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc này, Matterport đã cung cấp cho các trường học tại đủ điều kiện quyền truy cập miễn phí vào nền tảng Matterport để họ có thể chụp/ scan toàn bộ không gian nhà trường, và chia sẻ không gian thực tế ảo 3D này với các bên liên quan, giúp mọi người dễ dàng cộng tác để tìm ra những cách an toàn khi hoạt động học tập trực tiếp trở lại.

Dưới đây là bốn lý do Matterport có thể giúp trường học mở cửa trở lại một cách an toàn:

1. Lập kế hoạch: Không gian thực tế ảo 3D Matterport là một tài sản tuyệt vời cho việc lập kế hoạch bố trí không gian. Đội ngũ quản lý cơ sở vật chất có thể dễ dàng nhận biết được các lối đi của học sinh qua các hành lang, lối ra vào của nhà vệ sinh, và các điểm có trang bị dung dịch khử khuẩn trong chế độ xem Sơ đồ tầng. Họ cũng có thể bố trí lại lớp học và các khu vực chung, chẳng hạn như căng tin, để có thể sắp xếp vị trí chỗ ngồi một các chính xác nhờ chế độ đo lường. Ngoài ra, việc cung cấp cho các đơn vị xử lý các tình huống khẩn cấp (như y tế, cứu hỏa, cảnh sát…) quyền truy cập vào không gian thực tế ảo 3D của trường sẽ cung cấp cho họ những thông tin quan trọng và chi tiết – chẳng hạn lối vào, và hướng di chuyển nhanh nhất đến hiện trường – trong trường hợp xảy ra tình huống khẩn cấp.

2. An toàn: Điều quan trọng là mọi người cần biết là quy trình mới của trường đang tuân theo các quy định về phòng chống COVID-19 và giữ an toàn cho mọi người như thế nào. Sau khi một trường học đã bố trí lại các lớp học, lối di chuyển chung và nơi mọi người có thể tìm thấy các điểm rửa tay, khử khuẩn, họ có thể chia sẻ không gian thực tế ảo 3D Matterport với học sinh, phụ huynh và giảng viên,… giúp họ làm quen trước khi quay trở lại. Họ sẽ yên tâm khi biết rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện, cũng như những gì có thể diễn ra trong lớp học và các khu vực chung. Hình ảnh, video, và đường link dẫn đến các trang thông tin khác có thể được nhúng vào để cung cấp thông tin chi tiết về các biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo an toàn cho mọi người.

3. Tính minh bạch: Chuyến tham quan thực tế ảo Matterport mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quan về cách trường học sẽ hoạt động hậu đại dịch COVID-19. Không gian 3D này có thể dễ dàng truy cập bởi bất kỳ ai có quyền truy cập đường link. Ngoài ra, học sinh tương lai và phụ huynh có thể đến thăm trường một cách an toàn, giảm bớt nhu cầu tham quan thực tế, điều này cũng giúp ban giám hiệu tiết kiệm thời gian thực hiện các chuyến tham quan trường trong suốt cả năm.

4. Sự tự tin: Một không gian thực tế ảo 3D Matterport cung cấp cho mọi người thông tin cần thiết để họ cảm thấy tự tin hơn về việc trở lại trường học một cách an toàn sau đại dịch Covid-19. Tính minh bạch và khả năng hiển thị đầy đủ sẽ hoạt động của trường học thuận tiện hơn.

Tham khảo cách trường Devonshire Park Primary chào đón khách thăm trực tuyến bằng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport như thế nào.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại https://www.3d-everything.com/

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin