Trong tình huống khẩn cấp công ty Accent đã phản ứng nhanh hơn nhờ công nghệ thực tế ảo 3D Matterport

Tháng Sáu 09 08:50 2022

Từ những trận cuồng phong đến cháy rừng, đến những cơn bão dữ dội vào mùa đông, những công ty phục hồi, tu sửa phải khắc phục các vấn đề như thiếu điện, thông tin liên lạc, đường đi và các mối nguy hiểm khác. Công ty chuyên phục hồi, tu sửa bất động sản/ tài sản Accent (Accent Property Restoration gọi tắt là Accent), đã hỗ trợ người dân ở thành phố Milwaukee, Mỹ và chủ doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác là điều cần thiết khi đối mặt với điều kiện khắc nghiệt ở khu vục Trung Tây tại Mỹ.

Một tài liệu toàn diện là điều quan trọng để công ty phục hồi tài sản ước tính các dịch vụ – và các công ty bảo hiểm xác nhận công việc được thực hiện. Theo truyền thống, tài liệu bao gồm hàng trăm bức ảnh 2D, các phép đo đạc, kết quả đo độ ẩm và các báo cáo bằng văn bản.

Ông Dean Rossey Jr., Giám đốc điều hành của công ty Accent cho biết: “Khi những cơn bão mùa đông khắc nghiệt tấn công vùng Trung Tây, chúng tôi không còn phải mất hàng giờ để ghi lại những thiệt hại trong môi trường không có nhiệt, ánh sáng hoặc điện. Với máy ảnh Matterport Pro2, chúng tôi có thể ghi lại/ scan những tổn thất một cách chính xác và đầy đủ ngay lần đầu tiên chúng tôi nhận một cuộc gọi.”

Không gian thực tế ảo 3D Matterport giúp công ty Accent ước tính tổn thất một cách hiệu quả hơn

Sau khi chụp/ quét toàn bộ các thiệt hại, công ty Accent sử dụng không gian thực tế ảo 3D Matterport để tiến hành ước tính từ xa. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho công ty, loại bỏ các chuyến đi đến hiện trường, một lần nữa để ghi lại các phép đo hay chụp lại hình ảnh bị thiếu.

Công ty Accent phối hợp với bộ phận giám định tổn thất và thúc đẩy sự tăng trưởng

Sử dụng Matterport Cloud, Công ty Accent chia sẻ các không gian thực tế ảo 3D với bộ phận giám định tổn thất trong suốt quá trình khôi phục. Ông Rossey nói: “Hầu hết các công ty phục hồi và tu sửa ở Trung Tây vẫn đang sử dụng các dạng tài liệu truyền thống. Công ty chúng tôi sử dụng Matterport để kết nối với những đơn vị giám định tổn thất, chủ sở hữu hợp đồng bảo hiểm và thúc đẩy tăng trưởng cho doanh nghiệp của chúng tôi”.

Khi những đơn vị phục hồi và sửa chữa sử dụng Matterport Cloud để chia sẻ các mô hình và bản phác thảo 3D, các công ty bảo hiểm sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc nhờ việc giám định bất động sản từ xa thông qua không gian thực tế ảo 3D. Ông Rossey nói: “Những đơn vị giám định tổn thất có thể đi qua các khu vực bị thiệt hại thông qua không gian thực tế ảo 3D và đánh giá mức độ bị cháy. Họ có thể xác định có cháy ở khu vực nhà bếp, xác định phạm vi thiệt hại gây ra cho nhà bếp và theo dõi các vệt khói trong nhà”.

Bằng cách đặt tài liệu 3D vào cốt lõi của các quy trình làm việc, công ty Accent đang giải quyết các câu hỏi từ những người giám định rủi ro và chủ hợp đồng bảo hiểm nhanh hơn bao giờ hết. “Nếu tôi nhận được câu hỏi, tôi sẽ dẫn họ xem qua không gian thực tế ảo 3D Matterport” Ông Rossey nói. “Chúng tôi hầu như có thể đi lại khắp nơi trong trong khu nhà bị hư hại bằng không gian thực tế ảo 3D, cùng nhau chỉ ra các vấn đề – Các khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng công nghệ này”.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D Scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: Matterport

Bình luận hay chia sẻ thông tin