Sử dụng công nghệ thực tế ảo 3D Matterport cho các cửa hàng bán lẻ

Tháng Bảy 01 08:34 2022

Có bao giờ Quý vị thắc mắc rằng công nghệ scan 3D Matterport có thể đem lại lợi ích gì cho cửa hàng của Quý vị?

Công nghệ thực tế ảo 3D Matterport là một thiết bị chụp 360 độ và scan lại mọi thứ xung quanh. Quá trình này mất khoảng 30-60 giây cho một điểm scan. Sau khi scan nhiều vị trí khác nhau, Máy chủ Matterport sau đó ghép các hình đó lại thành một không gian để mọi người có thể tham quan trực tuyến. Công nghệ Matterport đang được áp dụng vào nhiều dự án của ngành bất động sản, và nhiều ngành công nghiệp khác nhưng công nghệ này cũng có thể hỗ trợ cho việc kinh doanh của các cửa hàng bán lẻ.

Lợi ích khi sử dụng công nghệ Matterport cho các cửa hàng bán lẻ

Số lượng khách hàng vào các cửa hàng bán lẻ giảm nghiêm trọng trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19. Trên toàn thế giới, ngành kinh doanh bán lẻ đang gặp khó khăn và các chủ doanh nghiệp phải thích ứng bằng cách hạn chế khách hàng, giảm giờ làm của nhân viên hoặc cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà. Nếu bất kỳ điều nào trong số này ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Quý vị, Quý vị có thể cân nhắc những lợi ích của việc sử dụng công nghệ thực tế ảo Matterport cho hoạt động kinh doanh bán lẻ của mình. Hãy cùng xem các cách khác nhau mà Matterport có thể tăng doanh số bán hàng của Quý vị.

1. Trưng bày sản phẩm của Quý vị theo cách không tiếp xúc, phù hợp trong dịch bệnh Covid

Nếu Quý vị là một doanh nghiệp bán lẻ quy mô vừa và nhỏ, sử dụng công nghệ Matterport có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu sản phẩm của Quý vị trong một chuyến tham quan trực tuyến. Quý vị có thể thêm nhiều thông tin của sản phẩm bằng Mattertags.

2. Cung cấp công cụ đo lường khoảng cách hay các vật thể tại cửa hàng

Điều này có nhiều lợi ích. Quý vị không chỉ có thể làm nổi bật khả năng giữ khoảng cách của cửa hàng, mà còn có thể cung cấp ước tính sơ bộ về kích thước cho những khách khách hàng có thể bị khuyết tật và phải ngồi xe lăn. Thông thường, lối đi chật hẹp và đông đúc có thể là yếu tố cản trở khách hàng khi phải di chuyển bằng xe lăn. Khả năng nhìn thấy không gian của một cửa hàng, hoặc đo đạc những khoảng cách hay vật thể trong cửa hàng có thể là một ưu điểm tuyệt vời khách hàng.

Công dụng của Mattertags

Ở trong hình hiện có 2 chức năng là vòng tròn điều hướng và Mattertags

Vòng tròn điều hướng

Các vòng tròn điều hướng trên mặt đất hoạt động như ‘các bước chân’ trong suốt chuyến tham quan trực tuyến. Khi di chuyển tại các cửa hàng bán lẻ, Quý vị có hai cách để đi. Quý vị có thể sử dụng chuột để nhấp để chuyển sang bước tiếp theo và xoay quanh bằng cách nhấp và kéo. Hoặc, Quý vị có thể sử dụng các phím mũi tên (hoặc phím W,A,S,D) để có các trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Mattertags

Các vòng tròn màu xanh và trắng nhỏ hơn nằm trên các kệ và gần các sản phẩm là các Mattertags. Khi di chuột qua Mattertag, thông tin của sản phẩm sẽ được hiện lên. Quý vị có thể thêm thông tin sản phẩm, nhúng video YouTube, thông tin liên hệ hoặc bất cứ thông tin nào mà Quý vị muốn đưa vào. Sử dụng Mattertags mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp bán lẻ của Quý vị bằng cách cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng tiềm năng.

Hiện tại có nhiều cửa hàng bán lẻ sử dụng công nghệ 3D thức tế ảo Matterport không?

Mức độ phổ biến của công nghệ 3D Matterport ngày càng tăng trong lĩnh vực bất động sản, nhưng vẫn còn ít các doanh nghiệp bán lẻ chọn sử dụng Matterport. Matterport dành cho các doanh nghiệp bán lẻ là một thị trường gần như hoàn toàn mới và chưa được khai thác toàn bộ ứng dụng công nghệ này. Khi được khảo sát, có đến 73% người được hỏi thích mua sắm trực tuyến với chuyến tham quan của công nghệ 3D Matterport.

Thêm một điểm nữa khi sử dụng công nghệ Matterport là chúng có thể đem lại niềm vui khi khám phá các sản phẩm mới khi đi dạo qua một cửa hàng. Tất cả chúng ta đều biết niềm vui khi bắt đầu đi mua sắm vì một sản phẩm nhưng bước ra thì lại mua nhiều sản phẩm khác nhau (mặc dù ví của chúng ta có thể không cảm nhận được niềm vui này). Với chuyến tham quan Matterport các điểm lợi mà Mattertags, bạn có thể mang đến cho khách hàng của mình trải nghiệm kỹ thuật số đó.

Quý vị quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo 3D/ VR vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty? Vui lòng tham khảo thêm thông tin và đơn vị cung cấp dịch vụ scan 3D tại www.3d-everything.com

Để xem các tin bài khác về “3D scanning”, hãy nhấn vào đây.

 

Nguồn: ProperMeasure

Bình luận hay chia sẻ thông tin